Khám phá Nhật Bản

Các danh thắng trong quần thể Vương quốc Lưu Cầu

Ryukyu o koku (tiếng Hán – Việt là Lưu Cầu quốc hay Vương Quốc Lưu Cầu) là một lãnh thổ độc lập thống trị phần lớn quần đảo Ryukyu từ thế kỷ 15 đến thế kỷ 19. Các Quốc vương của Ryukyu thống nhất đảo Okinawa và mở rộng vương quốc đến quần đảo Amami ngày nay là tỉnh Kagoshima và quần đảo Yaeyama.

Một chuỗi các đảo thuộc Vương quốc Ryukyu (Lưu Cầu) xưa kia

Với những ai yêu thích sử học Nhật Bản đều quen thuộc với địa danh Vương Quốc Lưu Cầu, qua những văn kiện bang giao giữa Lưu Cầu quốc với Quảng Nam quốc (tức xứ Đàng Trong) dưới thời các chúa Nguyễn, hay qua tác phẩm Lưu Cầu huyết lệ tân thư do cụ Phan Bội Châu viết vào năm 1903.

Tham quan các danh thắng trong quần thể Vương quốc Lưu Cầu:

Dưới đây là các danh thắng trong quần thể vương quốc Lưu Cầu đáng chú ý mà Tour Nhật Hàn muốn giới thiệu đến quý du khách.

Thành cổ Shuri

Được xây dựng vào khoảng thế kỷ 14, thời kỳ Gusuku, trước đây là cung điện của vương quốc Ryukyy và còn được gọi là Thủ Lý Thành. Thành cổ Shuri là một trong những tòa thành được xếp vào danh sách Di sản thế giới và cũng là một trong các điểm đến quyến rũ được nhiều người lựa chọn khi đi tour du lịch Nhật Bản.

Thành cổ Shuri

Thành cổ Shuri chứa đựng nhiều di tích lịch sử quý giá, có trá trị. Một trong điểm độc đáo của thành cổ Shurijjo là kiến trúc cổng chính vào thành: Shureimon. Ngoài ra còn có các ngôi mộ hoàng gia nằm rải rác quanh thành cổ. Kiến trúc thành cổ Shurijo đã được tổ chức UNESCO công nhận là di sản văn hoá thế giới vào năm 2000. Ngày nay, khuôn viên khu thành cổ Shurijo đã được trùng tu để phục vụ cho nhu cầu tham quan du lịch trong và ngoài nước. Đây là một nơi chốn lý tưởng để tìm hiểu lịch sử cổ xưa hào hùng của người dân Nhật Bản.

Thành Zakimi

Là một gusuku được xây giữa các năm 1416 và 1422 bởi Vương triều Lưu cầu. Thành Zakimi giám sát phần phía Bắc của đảo chính Okinawa. Gusuku có hai nội cung, mỗi cung có một cổng vòm. Thành nay thành Zakimi là một phế tích, song các tường thành và nền gạch đã được phục hồi.

Thành Nakijin

Là một gusuku, thành Nakijin là một pháo đài của Bắc Sơn. Pháo đài gồm có một số rừng Utaki thiêng, phản ánh tầm quan trọng của gusuku như là một trung tâm của các tôn giáo. Thành nổi tiếng với những bông hoa anh đào Hikan nở từ giữa tháng một đến cuối tháng 2.

Thành Nakagusuku

Thành Nakagusuku

Là một gusuku tại làng Kitanakagusuku, Okinawa. Theo truyền thuyết, Gosamaru đã xây pháo đài vào đầu thế kỷ 15 để bảo vệ lãnh địa của mình trước cuộc tấn công từ phía Đông của án tư (lãnh chúa) Amawari ở thành Katsuren. Sáu sân trong của pháo đài này với các bức tường thành đá xếp chồng lên nhau khiến nó là một ví dụ điển hình cho một gusuku. Hiện nay thành Nakagusuku đã trở thành phế tích.

Lăng Tamaudun

Lăng Tamaudun

Là một công trình bằng đá khổng lồ ở Shuri, Okinawa. Lăng Mataudun được xây dựng cho dòng họ hoàng tộc Ryūkyūan trong năm 1501 bởi vua Shō Shin Tamaudun, là lăng mộ của các thế hệ trong gia đình hoàng tộc. Mặt trong lăng mộ này được lát bởi những mảnh đá đỏ.

Thành Katsuren

Là một gusuku (ngự thành) tại Katsuren, tỉnh Okinawa, Nhật Bản. Thời kỳ hoàng kim của thành là vào giữa thế kỷ thứ 15, dưới quyền của Án tư Amawari. Mái ngói quý và đồ sứ Trung Hoa vào thời kỳ đó đã được khai quật tại Katsuren đã chứng tỏ vẻ nguy nga của công trình cổ và vai trò là một nơi trung chuyển thương mại của vương quốc.

Qúy khách hãy để lại bình luận ! Chuyên viên của chúng tôi sẽ tư vấn hoặc gọi điện ngay ! Xin cảm ơn !
Đánh giá chất lượng tour
Các danh thắng trong quần thể Vương quốc Lưu Cầu Kết quả đánh giá: 4.8 trên 5 sao của tất cả 34 khách hàng đánh giá.
Có 0 khách hàng đã hỏi

Trụ sở chính

 Tòa nhà Số 158 Lê Trọng Tấn, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Email: info@dulichachau.com.vn

Điện thoại: (+84.4) 3573 6748

Fax: (+84.4) 3573 6750

Hotline: 0982 849 688

Bản quyền : DMCA.com Protection Status

Chi nhánh

 Hồ Chí Minh - Việt Nam : Số 53C Hồ Hảo Hớn, phường Cô Giang, Quận. 1, HCMC, Việt nam
Tel: 091 889 6269

 Seoul Office - Hàn Quốc : 59-10, Seong san - Dong, Mapo -Gu,Seoul, Korea

 Japan Office - Nhật Bản : 8F, ATT New Tower, Akasaka 2-11-7, Akasaka Minakotu, Tokyo,107-0052, Japan

 Văn phòng đại diện tại Thanh Hoá: Số 1066, Quang Trung 3, Phường Đông Vệ, TP.Thanh Hóa

Tel:02376.50.6688 - 0945.84.9898

(Asiana Corp. Vietnam)
Giấy phép lữ hành Quốc tế do Tổng Cục Du Lịch Việt Nam cấp số: 01-384/ TCDL-GP LHQT

 

Bấm vào đây để phóng to