Khám phá Hàn Quốc

Các ngày Tết ở Hàn Quốc

Là nước công nghiệp phát triển mạnh và đã có những ảnh hưởng hiện đại hoá phương Tây trong đời sống văn hóa nhưng cho đến nay quốc gia này vẫn lưu giữ được nhiều nét đẹp Á Đông đặc trưng của dân tộc Hàn. Một trong những nét đẹp đặc sắc đó là văn hoá Tết cổ truyền Hàn Quốc, đặc biệt là văn hóa Tết âm lịch cổ truyền. Cũng giống như ở Việt Nam chúng ta, người Hàn Quốc hiện dùng cả dương lịch và âm lịch nên họ vui đón cả hai Tết.

Tết ở Hàn Quốc

Tết Dương lịch

Tết dương lịch Hàn Quốc được tính từ thời khắc giao thừa giữa đêm 31/12 năm cũ dương lịch bước sang những giây phút đầu tiên của sáng ngày 1/1 năm mới, là một ngày đại lễ và được mọi người ưa chuộng, nhất là giới trẻ vì nó đến ngay sau Lễ Noel khiến cho mọi người đều hiểu rõ giá trị của những ngày nghỉ sau một năm làm việc và học tập căng thẳng. Tuy nhiên, Tết dương lịch không dài ngày, người ta thường chỉ có những hoạt động lễ hội và vui chơi vào hai ngày đầu năm mới, đến ngày mùng 3 mọi người lại tiếp tục các công việc thường ngày của một năm mới.

Tết cổ truyền Hàn Quốc – Seollal

Tết cổ truyền Hàn Quốc Seollal là một trong những ngày lễ quan trọng nhất tại Hàn Quốc. Seollal thường kéo dài trong 3 ngày từ 30/12 cho đến hết ngày mùng 2/1 của năm mới.

Vào những ngày Tết, mọi người đều mặc trang phục truyền thống Hanbok hoặc chọn cho mình những bộ quần áo đẹp nhất đề hành lễ thờ cúng tổ tiên.

Phong tục treo xẻng Bok Jo Ri vào dịp Tết Âm lịch Hàn Quốc

Trong những ngày Tết ở Hàn Quốc, với mong muốn nhận được phúc lộc quanh năm nên nhà nào cũng treo Bok jo ri (cái xẻng bằng rơm dùng hốt thóc gạo rơi vãi) ngoài cửa. Niềm vui ngày Tết cổ truyền Hàn Quốc không thể trọn vẹn nếu thiếu bánh tteokguk (canh bánh gạo). Canh được làm bằng cách nấu nhiều lát bánh gạo với niềm tin sẽ đem lại nhiều may mắn trong tương lai.

Trò chơi truyền thống ngày Tết Âm lịch Hàn Quốc

Tết ở Hàn Quốc còn là dịp để trẻ em được thỏa sức tham gia vào các trò chơi dân gian tổ chức tại những nơi công cộng như: kéo co, thả diều, bập bênh, yutnori, tubo (ném mũi tên vào bình), jegichagi (đá cầu)… Hầu hết những trò chơi, lễ hội văn hóa trong ngày Tết cổ truyền Hàn Quốc đều dành cho trẻ em. Tuy nhiên, cha mẹ các em và du khách đều có thể tham gia một cách vui vẻ.

Nguồn: Tournhathan.com

Qúy khách hãy để lại bình luận ! Chuyên viên của chúng tôi sẽ tư vấn hoặc gọi điện ngay ! Xin cảm ơn !
Đánh giá chất lượng tour
Các ngày Tết ở Hàn Quốc Kết quả đánh giá: 4.8 trên 5 sao của tất cả 34 khách hàng đánh giá.
Có 0 khách hàng đã hỏi

Trụ sở chính

 Tòa nhà Số 158 Lê Trọng Tấn, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Email: info@dulichachau.com.vn

Điện thoại: (+84.4) 3573 6748

Fax: (+84.4) 3573 6750

Hotline: 0982 849 688

Bản quyền : DMCA.com Protection Status

Chi nhánh

 Hồ Chí Minh - Việt Nam : Số 53C Hồ Hảo Hớn, phường Cô Giang, Quận. 1, HCMC, Việt nam
Tel: 091 889 6269

 Seoul Office - Hàn Quốc : 59-10, Seong san - Dong, Mapo -Gu,Seoul, Korea

 Japan Office - Nhật Bản : 8F, ATT New Tower, Akasaka 2-11-7, Akasaka Minakotu, Tokyo,107-0052, Japan

 Văn phòng đại diện tại Thanh Hoá: Số 1066, Quang Trung 3, Phường Đông Vệ, TP.Thanh Hóa

Tel:02376.50.6688 - 0945.84.9898

(Asiana Corp. Vietnam)
Giấy phép lữ hành Quốc tế do Tổng Cục Du Lịch Việt Nam cấp số: 01-384/ TCDL-GP LHQT

 

Bấm vào đây để phóng to