Khám phá Nhật Bản

Chùa Vàng Kyoto Nhật Bản – Nét đẹp tinh xảo của xứ phù tang

Chùa Vàng Kyoto Nhật Bản là một trong những điểm dừng chân du khách không thể bỏ qua khi đến với xứ sở phù tang. Sở hữu vẻ đẹp tinh xảo, độc đáo, Chùa Vàng Kyoto đã chinh phục mọi du khách ngay từ lần đầu đặt chân đến nơi đây.

Vài nét về lịch sử của Chùa Vàng Kyoto

Chùa Kinkakuji là một trong những ngôi chùa cổ của Nhật Bản

Chùa Kinkakuji là một trong những ngôi chùa cổ của Nhật Bản

Chùa Vàng hay còn gọi là Chùa Kinkakuji, Chùa Kyoto nằm ở phía Bắc của Kyoto được xây dựng dưới thời  Muromachi (1336 – 1573). Ngôi chùa trước kia là khu nhà nghỉ của tướng Ashikaga. Sau khi ông mất, ngôi nhà trở thành một ngôi đền được dát toàn vàng lá. Năm 1950 một trận cháy đã phá hủy đền gần như hoàn toàn và sau đó năm 1955, Chùa đã được xây dựng lại gần như ban đầu. Tuy nhiên, cũng từ đây, Chùa không còn được coi là quốc bảo.

Chùa Kyoto nổi tiếng đến mức được đưa vào sách giáo khoa giảng dạy trên khắp cả nước và được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới.

Kiến trúc độc đáo của Chùa Vàng Nhật Bản

Chùa Vàng được thiết kế theo kiến trúc độc đáo

Chùa Vàng được thiết kế theo kiến trúc độc đáo

Chùa Kinkakuji là một cấu trúc ấn tượng được xây dựng xung quanh hồ lớn và là tòa nhà duy nhất còn sót lại của tướng Ashikaga. Vị thế ấn tượng này tạo cho chùa một vẻ đẹp như chốn thần tiên. Sự kết hợp giữa những tán xanh của cây lá và ánh sáng tinh khiết phản chiếu của hồ nước tĩnh lặng cùng với sắc vàng của chùa đã tạo nên một vẻ đẹp hài hòa, độc đáo.

Khung cảnh Chùa Kyoto mùa thu

Khung cảnh Chùa Kyoto mùa thu

Chùa được xây dựng gồm 3 tầng lầu. Tầng đầu tiên được xây dựng theo phong cách Shinden với các cột được làm bằng gỗ tự nhiên, tường thạch cao màu trắng. Tầng này được thiết kế giúp làm nổi bật nét độc đáo của hai tầng trên được dát vàng. Tại tầng một được trưng bày Tượng Phật Shaka và Yoshimitsu. Tuy du khách không được tận mắt chứng kiến tượng Phật nhưng có thể ngắm nhìn từ vị trí hồ nước.

Chùa Vàng mùa hạ

Chùa Vàng mùa hạ

Tầng hai của Chùa Kyoto được xây dựng theo phong cách Bukke, bên ngoài được bao phủ toàn bộ bằng vàng lá. Trong tầng được trưng bày tượng Bồ Tát Kannon và 4 bức tượng của các vị vua trên thiên đình.

Hai tầng lầu đều được bao phủ toàn bộ bằng vàng lá

Hai tầng lầu đều được bao phủ toàn bộ bằng vàng lá

Tầng ba của Chùa Vàng Nhật Bản cũng được dát toàn bộ bằng vàng lá và thiết kế theo phong cách ngôi đền Zen Trung Quốc. Đỉnh tháp được trang trí bởi một con phượng hoàng được đúc toàn bộ bằng vàng.

Kiến trúc độc đáo này mang lại vẻ đẹp tinh xảo, độc đáo của ngôi Chùa. Điều này đã góp phần tạo nên giá trị to lớn về thẩm mỹ và văn hóa lịch sử của Chùa.

Với những giá trị to lớn về văn hóa, lịch sử và thẩm mỹ, Chùa Vàng Kyoto Nhật Bản là một trong những thắng cảnh mà du khách không thể bỏ qua khi đến với xứ sở phù tang xinh đẹp này.

 

Qúy khách hãy để lại bình luận ! Chuyên viên của chúng tôi sẽ tư vấn hoặc gọi điện ngay ! Xin cảm ơn !
Name
Đánh giá chất lượng tour
Chùa Vàng Kyoto Nhật Bản – Nét đẹp tinh xảo của xứ phù tang Kết quả đánh giá: 4.8 trên 5 sao của tất cả 34 khách hàng đánh giá.
Có 0 khách hàng đã hỏi

Trụ sở chính

 Tòa nhà Số 158 Lê Trọng Tấn, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Email: info@dulichachau.com.vn

Điện thoại: (+84.4) 3573 6748

Fax: (+84.4) 3573 6750

Hotline: 0982 849 688

Bản quyền : DMCA.com Protection Status

Chi nhánh

 Hồ Chí Minh - Việt Nam : Số 53C Hồ Hảo Hớn, phường Cô Giang, Quận. 1, HCMC, Việt nam
Tel: 091 889 6269

 Seoul Office - Hàn Quốc : 59-10, Seong san - Dong, Mapo -Gu,Seoul, Korea

 Japan Office - Nhật Bản : 8F, ATT New Tower, Akasaka 2-11-7, Akasaka Minakotu, Tokyo,107-0052, Japan

 Văn phòng đại diện tại Thanh Hoá: Số 1066, Quang Trung 3, Phường Đông Vệ, TP.Thanh Hóa

Tel:02376.50.6688 - 0945.84.9898

(Asiana Corp. Vietnam)
Giấy phép lữ hành Quốc tế do Tổng Cục Du Lịch Việt Nam cấp số: 01-384/ TCDL-GP LHQT

 

Bấm vào đây để phóng to