Điều kiện để đi du lịch Hàn Quốc

Bạn chuẩn bị tới xứ sở kim chi nhưng chưa biết nên chuẩn bị gì, điều kiện để đi du lịch Hàn Quốc là gì và làm sao để đạt được điều kiện đó? Để Du lịch Á Châu giải đáp giúp bạn nhé!

Điều kiện để đi du lịch Hàn Quốc

Điều kiện để đi du lịch Hàn Quốc

Để đến Hàn Quốc, ngoài những đối tượng được miễn, du khách bắt buộc cần có visa nhập cảnh Hàn Quốc. Hiện nay, Hàn Quốc vẫn chưa miễn visa cho du khách Việt Nam. Tuy nhiên, các thủ tục làm visa đã được Đại sứ quán Hàn Quốc đơn giản hóa để giúp du khách Việt Nam có thể đến Hàn dễ dàng hơn.

Mọi thông tin về thủ tục làm visa đều được ghi rõ ràng trên website chính thức của Đại sứ quán Hàn Quốc. Tuy nhiên, trong quá trình làm visa không tránh khỏi những sai sót. Để giúp quý khách có thể làm visa thành công, Du lịch Á Châu xin gửi tới quý khách những kinh nghiệm để chuẩn bị các điều kiện để đi du lịch Hàn Quốc.

1: Điều kiện để đi du lịch Hàn Quốc

Giấy tờ cá nhân

– Ảnh: kích thước 3.5×4.5cm chụp cách đây không quá 6 tháng, phông nền trắng, không chấp nhận ảnh scan và ảnh sai kích thước.

– Hộ chiếu gốc: Còn hạn ít nhất 6 tháng, có ít nhất 2 trang trống, đã có con dấu chứng tỏ ra khỏi Việt Nam (có thể của các nước Đông Nam Á – các nước không cần visa).

– Bản sao công chứng giấy kết hôn, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu (nếu đi cùng người thân).

– Bản sao công chứng chứng minh thư nhân dân.

Giấy tờ chứng minh công việc

Trường hợp quý khách là chủ doanh nghiệp:

– Bản sao công chứng Giấy đăng ký kinh doanh.

– Sao kê tài khoản, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất.

Trường hợp quý khách là nhân viên:

– Bản sao công chứng hợp đồng lao động hoặc quyết định tuyển dụng, quyết định bổ nhiệm.

– Giấy xác nhận công tác tại cơ quan.

– Bảng lương 3 tháng gần nhất hoặc bản sao kê tài khoản ngân hàng có nội dung trả lương trong 3 tháng gần nhất.

– Đơn xin nghỉ phép viết bằng tiếng Anh/tiếng Hàn, có dấu xác nhận của thủ trưởng đơn vị.

Trường hợp quý khách đã về hưu:

– Quyết định nghỉ hưu hoặc sổ hưu trí hoặc thẻ hưu trí.

Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính

– Giấy xác nhận số dư viết bằng tiếng Anh, tài khoản có ít nhất 5.000USD (khoảng hơn 120 triệu).

– Photo hai mặt sổ tiết kiệm.

– Nếu sổ tiết kiệm chưa đủ 1 tháng thì phải bắt buộc bổ sung bản sao công chứng sổ đỏ đứng tên người xin visa.

– Bổ sung cho hồ sơ thuyết phục hơn (không thay thế được chứng minh tài chính): các loại giấy tờ sở hữu chính chủ: giấy tờ nhà đất, sở hữu ôtô, cổ phần, cổ phiếu, chứng khoán…

– Trong trường hợp quý khách không đủ khả năng chứng minh tài chính có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân (bố mẹ hoặc chồng/vợ bạn), kèm theo giấy tờ xác minh quan hệ gia đình.

Đơn xin visa

Đơn vin visa viết bằng tiếng Anh/tiếng Hàn. Quý khách có thể download mẫu đơn xin visa và điền theo hướng dẫn. Lưu ý khi điền đơn xin visa là chữ ký phải giống với chữ ký trong hộ chiếu.

Trường hợp quý khách là trẻ em

Với các quý khách là trẻ em cần một số giấy tờ:

– Giấy khai sinh.

– Thẻ học sinh, thẻ sinh viên (không có thì thay thế bằng giấy xác nhận là sinh viên của trường), giấy khen.

– Đơn xin nghỉ học có xác nhận của nhà trường.

2: Lưu ý khi chuẩn bị các điều kiện để đi du lịch Hàn Quốc

– Các loại giấy tờ xin visa phải là khổ A4.

– Tất cả giấy tờ công chứng chỉ có giá trị trong vòng 6 tháng.

– Miễn visa đi Hàn cho các quý khách có Hộ chiếu công vụ, ngoại giao, thẻ APEC, Quốc tịch các nước trong khối OECD (Mỹ, Nhật, Canada, Úc, Châu Âu, Anh) – lưu trú dưới 30 ngày.

– Trường hợp du khách Việt Nam đã có visa (loại dán vào hộ chiếu) của 5 quốc gia Mỹ, Nhật Bản, Canada, New Zealand và Australia còn hiệu lực thì được phép vào Hàn Quốc du lịch mà không cần xin visa. Điều kiện bắt buộc là Quý khách phải có vé máy bay của chặng bay tiếp theo.

– Miễn chứng minh tài chính cho hộ chiếu có visa đã đi trong vòng 3 năm trở lại của các nước trong khối OECD (Canada, Mỹ, Anh, Nhật, Châu Âu, Úc).

– Hồ sơ xin visa được nộp tại:

+ Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội: Tiếp nhận hồ sơ của những khách hàng từ Đà Nẵng trở ra bắc.

Địa chỉ: Tầng 28, Tòa nhà Lotte Center Hà Nội, 54 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam.

SĐT: 84-4-3831-5110~6

+ Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Hồ Chí Minh: Tiếp nhận hồ sơ của những khách hàng từ Đà Nẵng trở vào nam.

Địa chỉ: 107 Đường Nguyễn Du, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

+ Trường hợp các hồ sơ không đúng địa phận cần có giấy chứng nhận tạm trú do Công an Phường cấp.

– Thời gian tiếp nhận hồ sơ xin visa: 0900 – 11h30 các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ ngày lễ tết).

Bạn nên chuẩn bị đầy đủ điều kiện để đi du lịch Hàn Quốc khoảng 1 – 2 tháng trước chuyến đi để đảm bảo chuyến đi khởi hành đúng lịch trình. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì về thủ tục làm visa Hàn Quốc, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số hotline 0982 849 688 để được tư vấn chi tiết nhé!

 

 

Tác giả: | Ngày đăng:
Link bài viết:
Qúy khách hãy để lại bình luận ! Chuyên viên của chúng tôi sẽ tư vấn hoặc gọi điện ngay ! Xin cảm ơn !
Đánh giá chất lượng tour
Điều kiện để đi du lịch Hàn Quốc Kết quả đánh giá: 4.8 trên 5 sao của tất cả 34 khách hàng đánh giá.
Có 2 khách hàng đã hỏi
Nguyen van truc
Chao ban. Toi muon di du lich han quoc nhung ko biet bat dau tu dau
Trả lời: Chào anh, chuyên viên tư vấn bên em sẽ liên lạc với anh ngay ạ!
linh
chào a. e muốn đi du lich hàn quốc, thì phải làm ntn. e làm chủ kinh doanh quán INternet . k co cmtc k co so tiet kiệm, . vậy co thể đi được không ?
Trả lời: Chào bạn, chuyên viên tư vấn bên mình sẽ liên lạc với bạn ngay ạ!

Trụ sở chính

 Tòa nhà Số 158 Lê Trọng Tấn, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Email: info@dulichachau.com.vn

Điện thoại: (+84.4) 3573 6748

Fax: (+84.4) 3573 6750

Hotline: 0982 849 688

Bản quyền : DMCA.com Protection Status

Chi nhánh

 Hồ Chí Minh - Việt Nam : Số 53C Hồ Hảo Hớn, phường Cô Giang, Quận. 1, HCMC, Việt nam
Tel: 091 889 6269

 Seoul Office - Hàn Quốc : 59-10, Seong san - Dong, Mapo -Gu,Seoul, Korea

 Japan Office - Nhật Bản : 8F, ATT New Tower, Akasaka 2-11-7, Akasaka Minakotu, Tokyo,107-0052, Japan

(Asiana Corp. Vietnam)
Giấy phép lữ hành Quốc tế do Tổng Cục Du Lịch Việt Nam cấp số: 01-384/ TCDL-GP LHQT

 

Bấm vào đây để phóng to