Điều kiện du lịch Nhật Bản

Nhật Bản là một trong những thiên đường du lịch được du khách yêu thích nhất. Tuy nhiên, để đến xứ sở hoa anh đào cần có những điều kiện nhất định. Vậy, điều kiện du lịch Nhật Bản là gì? Làm thế nào để đạt được điều kiện đó? Để Du lịch Á Châu giải đáp giúp bạn nhé!

Điều kiện du lịch Nhật Bản

Điều kiện du lịch Nhật Bản

Để đến Nhật Bản, điều kiện mà du khách cần chuẩn bị chính là visa du lịch. Hiện nay, thủ tục xin visa Nhật Bản đã được đơn giản hóa nhằm tạo điều kiện cho du khách Việt Nam có thể đến Nhật dễ dàng hơn. Mọi thủ tục làm visa đều được ghi chi tiết trên trên website chính thức của Đại sứ quán Nhật Bản. Tuy nhiên, trong quá trình chuẩn bị không tránh khỏi những sai sót. Hãy tham khảo một số lưu ý của chúng tôi để có thể có thể đạt visa đi Nhật dễ dàng nhất nhé!

1: Điều kiện du lịch Nhật Bản

Giấy tờ cá nhân

– Hộ chiếu gốc: Còn hạn ít nhất 6 tháng, có ít nhất 2 trang trống, đã có con dấu chứng tỏ ra khỏi Việt Nam (có thể của các nước Đông Nam Á – các nước không cần visa).

– Ảnh: kích thước 4.5×5.5cm chụp cách đây không quá 6 tháng, phông nền trắng, không chấp nhận ảnh scan và ảnh sai kích thước.

– Bản sao công chứng chứng minh thư nhân dân.

– Bản sao công chứng giấy kết hôn, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu (nếu đi cùng người thân).

Giấy tờ chứng minh công việc

Trường hợp quý khách là chủ doanh nghiệp:

– Bản sao công chứng Giấy đăng ký kinh doanh.

– Sao kê tài khoản, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất.

Trường hợp quý khách là nhân viên:

– Bản sao công chứng hợp đồng lao động hoặc quyết định tuyển dụng, quyết định bổ nhiệm.

– Giấy xác nhận công tác tại cơ quan.

– Bảng lương 3 tháng gần nhất hoặc bản sao kê tài khoản ngân hàng có nội dung trả lương trong 3 tháng gần nhất.

– Đơn xin nghỉ phép viết bằng tiếng Anh/tiếng Nhật, có dấu xác nhận của thủ trưởng đơn vị.

Trường hợp quý khách đã về hưu:

– Quyết định nghỉ hưu hoặc sổ hưu trí hoặc thẻ hưu trí.

Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính

– Giấy xác nhận số dư viết bằng tiếng Anh, tài khoản có ít nhất 5.000USD (khoảng hơn 100 triệu).

– Trong trường hợp quý khách không đủ khả năng chứng minh tài chính có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân (bố mẹ hoặc chồng/vợ bạn), kèm theo giấy tờ xác minh quan hệ gia đình.

Đơn xin visa

Đơn vin visa viết bằng tiếng Anh/tiếng Nhật. Quý khách có thể download mẫu đơn xin visa và điền theo hướng dẫn. Lưu ý khi điền đơn xin visa là chữ ký phải giống với chữ ký trong hộ chiếu.

Trường hợp quý khách là trẻ em

Với các quý khách là trẻ em cần một số giấy tờ:

– Giấy khai sinh.

– Thẻ học sinh, thẻ sinh viên (không có thì thay thế bằng giấy xác nhận là sinh viên của trường), giấy khen.

– Đơn xin nghỉ học có xác nhận của nhà trường.

2: Lưu ý khi chuẩn bị các điều kiện du lịch Nhật Bản

– Các loại giấy tờ xin visa phải là khổ A4.

– Tất cả giấy tờ công chứng chỉ có giá trị trong vòng 6 tháng.

– Miễn visa đi Nhật cho các quý khách có Hộ chiếu công vụ, ngoại giao, thẻ APEC, Quốc tịch các nước trong khối OECD (Mỹ, Canada, Nhật, Úc, Anh, Châu Âu) – lưu trú dưới 30 ngày.

– Hồ sơ xin visa được nộp tại:

+ Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội: Tiếp nhận hồ sơ của những trường hợp từ Gia Lai, Bình Định trở ra bắc.

Địa chỉ: 27 Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội.

+ Lãnh sự quán Nhật Bản tại Hồ Chí Minh: Tiếp nhận hồ sơ của những trường hợp từ Đăk Lăk, Phú Yên trở vào nam.

Địa chỉ: 261 Điện Biên Phủ, Quận 1, Hồ Chí Minh.

+ Trường hợp các hồ sơ không đúng địa phận cần có giấy chứng nhận tạm trú do Công an Phường cấp.

– Thời gian tiếp nhận hồ sơ xin visa: buổi sáng từ 08h30 – 11h30 các ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ).

– Thời gian trả hồ sơ: 5 ngày (trừ thứ Bảy, Chủ nhật), vào các buổi chiều từ từ 13h30 đến 16h45 từ Thứ Hai đến Thứ Sáu (trừ ngày lễ).

Để đảm bảo chuyến đi đúng thời gian, quý khách nên chuẩn bị đầy đủ điều kiện du lịch Nhật Bản trước chuyến đi 1 – 2 tháng. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì về vấn thủ tục làm visa, quý khách có thể liên hệ với chúng tôi theo số hotline 0982 849 688 để được tư vấn chi tiết nhé!

 

Tác giả: | Ngày đăng:
Link bài viết:
Qúy khách hãy để lại bình luận ! Chuyên viên của chúng tôi sẽ tư vấn hoặc gọi điện ngay ! Xin cảm ơn !
Đánh giá chất lượng tour
Điều kiện du lịch Nhật Bản Kết quả đánh giá: 4.8 trên 5 sao của tất cả 34 khách hàng đánh giá.
Có 0 khách hàng đã hỏi

Trụ sở chính

 Tòa nhà Số 158 Lê Trọng Tấn, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Email: info@dulichachau.com.vn

Điện thoại: (+84.4) 3573 6748

Fax: (+84.4) 3573 6750

Hotline: 0982 849 688

Bản quyền : DMCA.com Protection Status

Chi nhánh

 Hồ Chí Minh - Việt Nam : Số 53C Hồ Hảo Hớn, phường Cô Giang, Quận. 1, HCMC, Việt nam
Tel: 091 889 6269

 Seoul Office - Hàn Quốc : 59-10, Seong san - Dong, Mapo -Gu,Seoul, Korea

 Japan Office - Nhật Bản : 8F, ATT New Tower, Akasaka 2-11-7, Akasaka Minakotu, Tokyo,107-0052, Japan

(Asiana Corp. Vietnam)
Giấy phép lữ hành Quốc tế do Tổng Cục Du Lịch Việt Nam cấp số: 01-384/ TCDL-GP LHQT

 

Bấm vào đây để phóng to