Uncategorized

Ghé thăm ngôi làng cổ Shirakawa xinh đẹp

Làng cổ Shirakawa Go đã tồn tại được hơn 300 năm nhưng vẫn giữ nguyên được hình dáng kiến trúc ban đầu cũng như lối sinh hoạt và phong tục truyền thống vốn có.

Khám phá ngôi làng cổ Shirakawa ở Gifu

Nhật Bản là một quốc gia giàu tiềm năng du lịch, bởi vậy suốt nhiều năm liền nơi đây đã trở thành địa điểm du lịch hấp dẫn và đứng đầu trong các nhóm tour có lượng khách đi du lịch nước ngoài tại công ty du lịch Á Châu.

Gifu là thành phố thuộc khu vực miền Trung của Nhật Bản, khác với sự nhộn nhịp và sôi động của các thành phố lớn, Gifu được du khách ví như một chốn thần tiên, nơi mà phần lớn không gian nhường chỗ cho sự yên bình.

lang-co-shirakawa (Copy)
Ngôi làng cổ Shirakawa có hơn 30 ngôi nhà có mái lợp tranh mang hình chóp dốc đứng tựa như hai bàn tay đang chụm vào nhau

Điểm nhấn của Gifu là ngôi làng cổ Shirakawa, đây một trong haingôi làng cổ nhất Nhật Bản, tại đây tập trung của hơn 30 ngôi nhà có kiến trúc độc đáo, mái lợp tranh mang hình chóp dốc đứng tựa như hai bàn tay đang chụm vào nhau. Sở dĩ nơi đây xây dựng nhà kiểu vậy để không cho tuyết đóng nặng trên mái nhà bởi hằng năm ở Shirakawa tuyết phủ hơn 5 tháng.

lang-co-shirakawa1 (Copy)
Đến thăm ngôi làng cổ Shirakawa các bạn sẽ cảm nhận rõ sự thanh bình của không gian nơi đây

Nếu du khách tới ngôi làng cổ Shirakawa vào buổi chiểu sẽ cảm nhận rõ hơn sự thanh bình của không gian nơi đây bởi ngôi làng cổ như tách khỏi dòng chảy xô bồ của cuộc sống hiện đại. Du đã trải qua hơn 300 năm tồn tại nhưng ngôi làng vẫn giữ nguyên hình dáng của lối kiến trúc ban đầu cho tới lối sinh hoạt lẫn phong tục truyền thống.

Những ngôi nhà cổ ở đây thường có ít nhất 7 cửa sổ ở mặt tiền với ý nghĩa đón thần mặt trời tỏa nắng và sưởi ấm. Có một đặc điểm độc đáo nữa đó là không hề dùng đinh mà chỉ dùng thừng để gắn kết các cây cột lại với nhau. Khi một gia đình muốn xây dựng nhà thì tất cả dân làng sẽ cùng nhau chung sức, việc xây dựng lên một ngôi nhà khang trang chỉ mất khoảng 1 tháng.

lang-co-shirakawa2 (Copy)
Trong ngôi làng có ngôi nhà cổ nhất gồm ba tầng trưng bày nhiều đồ gia dụng cùng các dụng cụ nghề nông truyền thống

Ngôi nhà cổ xưa và khang trang nhất của làng gồm ba tầng, tại đây trưng bày nhiều đồ gia dụng cùng các dụng cụ nghề nông truyền thống nhiều đời của gia chủ. Khi tới đây, du khách sẽ được mời đến bên bếp lửa dùng trà được nấu trên bếp củi. Tuy nhiên, ngôi làng đa phần chỉ có những người già ở lại để chăm sóc nhà cửa bởi những người trẻ đã ra phố lập nghiệp. Hiện nay, chính phủ nhật đã đưa ngôi làng cổ Shirakawa vào danh mục những di sản cần bảo vệ đặc biệt.

Qúy khách hãy để lại bình luận ! Chuyên viên của chúng tôi sẽ tư vấn hoặc gọi điện ngay ! Xin cảm ơn !
Đánh giá chất lượng tour
Ghé thăm ngôi làng cổ Shirakawa xinh đẹp Kết quả đánh giá: 4.8 trên 5 sao của tất cả 34 khách hàng đánh giá.
Có 0 khách hàng đã hỏi

Trụ sở chính

 Tòa nhà Số 158 Lê Trọng Tấn, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Email: info@dulichachau.com.vn

Điện thoại: (+84.4) 3573 6748

Fax: (+84.4) 3573 6750

Hotline: 0982 849 688

Bản quyền : DMCA.com Protection Status

Chi nhánh

 Hồ Chí Minh - Việt Nam : Số 53C Hồ Hảo Hớn, phường Cô Giang, Quận. 1, HCMC, Việt nam
Tel: 091 889 6269

 Seoul Office - Hàn Quốc : 59-10, Seong san - Dong, Mapo -Gu,Seoul, Korea

 Japan Office - Nhật Bản : 8F, ATT New Tower, Akasaka 2-11-7, Akasaka Minakotu, Tokyo,107-0052, Japan

 Văn phòng đại diện tại Thanh Hoá: Số 1066, Quang Trung 3, Phường Đông Vệ, TP.Thanh Hóa

Tel:02376.50.6688 - 0945.84.9898

(Asiana Corp. Vietnam)
Giấy phép lữ hành Quốc tế do Tổng Cục Du Lịch Việt Nam cấp số: 01-384/ TCDL-GP LHQT

 

Bấm vào đây để phóng to