Hỏi đáp

Giải mã bí ẩn “ Xứ sở phù tang là gì?”

Người ta thường nhớ đến Nhật Bản với tên gọi xứ sở phù tang. Nhưng bạn đã một lần từng thắc mắc “xứ sở Phù Tang là gì” chưa nhỉ? Hãy để Tour Nhật Hàn giải đáp giúp bạn nhé!

Xứ sở phù tang là gì?

Xứ sở phù tang là gì?

Phù Tang nghĩa là gì?

“Xứ sở Phù Tang” chính là tên gọi đặc biệt thường dùng để ngọi đất nước Nhật Bản xinh đẹp. Nhưng tại sao người ta lại dùng tên gọi này để nói về Nhật Bản? Xứ sở Phù Tang là gì?

Theo từ điển song ngữ Nhật – Việt, Phù Tang mang ba ý nghĩa: một là cây mặt trời, hai là Phía Đông và thứ ba mang nghĩa Đất nước mặt trời mọc (hay chính là Nhật Bản).

Xứ sở Phù Tang là tên gọi của Nhật Bàn

Xứ sở Phù Tang là tên gọi của Nhật Bàn

Trong Từ điển Nhật – Trung cũng giải thích một cách đơn giản Phù Tang mang ý nghĩa là chỉ đất nước Nhật Bản. Còn trong Từ điển tiếng Trung do Trường Đại học Daito Bunka biên soạn thì “Phù Tang” cũng mang ba nghĩa khác nhau: thứ nhất, Phù Tang là một loại cây lớn ở biển Đông Hải, thứ hai Phù Tang là tên một quốc gia cổ ở biển Đông Hải (Nhật Bản) và thứ ba, Phù Tang là chỉ cây “Phật Tang” hay chính là một loài dâm bụt.

Có thể nói, Phù Tang mang nhiều ý nghĩa khác nhau nhưng tựu lại đều chỉ một quốc gia ở phương Đông, hay chính là Nhật Bản.

Tại sao Nhật Bản được gọi là xứ sở phù tang?

Nhật Bản là đất nước mặt trời mọc

Nhật Bản là đất nước mặt trời mọc

Theo Wikipedia, Nhật Bản là một từ Hán Việt, có nghĩa là “gốc của Mặt Trời”. Chính vì vậy, Nhật Bản còn được hiểu là “đất nước mặt trời mọc”.

Bên cạnh đó, Nhật Bản được mệnh danh là đất nước mặt trời mọc bởi chính vị trí đặc biệt của mình. Nhật Bản nằm ở cực đông của Châu Á, là nước đầu tiên nhìn thấy mặt trời mọc. Trong quan niệm của người dân nơi đây, tổ tiên của họ là nữ thần Mặt Trời Amaterasu (Thái dương thần nữ). Không chỉ vậy, hình ảnh mặt trời còn gắn liền với sinh hoạt, văn hoá và hành chính của người dân nơi đây. Biểu tượng quốc huy của Nhật Bản chính là bông hoa cúc 16 cánh mang hình dáng của mặt trời. Hình tượng này đại diện cho quyền uy, sức mạnh cũng như sự uy tín của Hoàng gia Nhật Bản. Chình vì vậy, không chỉ được biết đến là “xứ sở hoa anh đào”, Nhật Bản còn được gọi là “đất nước mặt trời mọc”.

Phù Tang hay chính là một loại cây dâu. Trong truyền thuyết cổ phương Đông, cây Phù Tang hay Khổng Tang là một loại dâu rỗng lòng, là nơi thần Mặt trời nghỉ dưỡng trước khi cưỡi xe lửa du hành ngang qua bầu trời từ Đông sang Tây. Có lẽ vì thế, trong văn học, người ta đồng nghĩa Phù Tang với ý nghĩa là nơi mặt trời mọc.

Vì tên gọi và vị trí của Nhật Bản có nghĩa là gốc ở Mặt Trời nên “xứ sở Phù Tang” cũng từ đó mà ra đời.

Chắc hẳn bạn đã biết “xứ sở Phù Tang là gì” rồi nhỉ? Nếu còn bất cứ thắc mắc gì về Nhật Bản thì hãy chia sẻ với Tour Nhật Hàn để chúng tôi giải đáp giúp bạn nhé!

Qúy khách hãy để lại bình luận ! Chuyên viên của chúng tôi sẽ tư vấn hoặc gọi điện ngay ! Xin cảm ơn !
Name
Đánh giá chất lượng tour
Giải mã bí ẩn “ Xứ sở phù tang là gì?” Kết quả đánh giá: 4.8 trên 5 sao của tất cả 34 khách hàng đánh giá.
Có 0 khách hàng đã hỏi

Trụ sở chính

 Tòa nhà Số 158 Lê Trọng Tấn, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Email: info@dulichachau.com.vn

Điện thoại: (+84.4) 3573 6748

Fax: (+84.4) 3573 6750

Hotline: 0982 849 688

Bản quyền : DMCA.com Protection Status

Chi nhánh

 Hồ Chí Minh - Việt Nam : Số 53C Hồ Hảo Hớn, phường Cô Giang, Quận. 1, HCMC, Việt nam
Tel: 091 889 6269

 Seoul Office - Hàn Quốc : 59-10, Seong san - Dong, Mapo -Gu,Seoul, Korea

 Japan Office - Nhật Bản : 8F, ATT New Tower, Akasaka 2-11-7, Akasaka Minakotu, Tokyo,107-0052, Japan

 Văn phòng đại diện tại Thanh Hoá: Số 1066, Quang Trung 3, Phường Đông Vệ, TP.Thanh Hóa

Tel:02376.50.6688 - 0945.84.9898

(Asiana Corp. Vietnam)
Giấy phép lữ hành Quốc tế do Tổng Cục Du Lịch Việt Nam cấp số: 01-384/ TCDL-GP LHQT

 

Bấm vào đây để phóng to