Khám phá Nhật Bản

Góc nhỏ lữ hành Nhật Bản – Chuyện về những nhân viên nhà ga

Buổi sớm chớm đông se lạnh tại Nhật Bản thật tuyệt! Nó mang đến cho mỗi chúng ta tâm trạng thư thái cho ngày làm việc đầu tuần.

Tuần này, là một câu chuyện Nhật Bản thú vị một hình ảnh giản dị, gần gũi nhưng rất đáng trân trọng trong cuộc sống đời thường ở Nhật Bản: Chuyện về những nhân viên nhà ga.

Nói đến cuộc sống Nhật Bản, không thể bỏ qua tàu điện – phương tiện giao thông phổ biến nhất của người dân Nhật Bản. Đây là loại phương tiện giao thông rẻ mà lại tiện lợi nhất! Một nét nổi bật trong văn hóa tàu điện của Nhật là cung cách phục vụ của nhân viên nhà ga và nhân viên hướng dẫn trên tàu.

Lữ hành Nhật Bản

Lữ hành Nhật Bản

Họ luôn cúi chào mỗi khi ra vào toa bất kể hành khách có đang quan sát họ hay không, luôn mặc trang phục tươm tất, đeo găng tay trắng tinh, làm việc cẩn thận, giúp đỡ hành khách tận tình.

Trong mắt nhiều người, nhân viên nhà ga là những người làm việc thầm lặng và cật lực nhất. Hệ thống tàu điện ở Nhật rất chằng chịt, nên lúc nào cũng có khách đến hỏi cách đi, lên xuống những ga nào để di chuyển đến đích. Do đó, thường ở mỗi ga sẽ có 3 nhân viên: một người đứng trong phòng để giám sát và giúp đỡ khách hàng, 1 người đi tuần tra đường ray để đề phòng có người hoặc giúp khách lấy đồ vật rơi xuống đường ray, 1 người đứng đầu đường ray để hướng dẫn tàu vào ga.

Ga tàu Nhật Bản

Ga tàu Nhật Bản

Giờ cao điểm ở Nhật là khoảng thời gian nhân viên nhà ga làm việc cật lực nhất. Họ phải giúp hành khách lên tàu trong trật tự và an toàn. Mặc dù người nào cũng muốn lên được chuyến tàu sớm nhất nên không thể tránh khỏi cảnh chen lấn nhưng không hề có có một tiếng la ó, chửi rủa nào. Người Nhật đa số chỉ lặng lẽ chen vào, lặng lẽ chịu đựng cái không gian chật hẹp của toa tàu đó. Tình trạng móc túi trên tàu cũng rất hiếm xảy ra, dù khoảng cách giữa 2 người bằng 0. Đi tàu trong giờ cao điểm hàng ngày ở Nhật được ví như “nhồi người”. Trước lúc tàu xuất phát, các nhân viên nhà ga, đeo găng tay trắng, phải ra sức đẩy “bức tường” hành khách và “nhồi” họ vào bên trong toa tàu. Hành khách đi tàu ở Tokyo và Osaka là những người phải “chịu trận” đầu bảng. Những bức ảnh chụp các nhân viên nhà ga đeo găng tay trắng, lấy hết sức đẩy, “nhồi” người vào trong toa đã trở nên quá quen thuộc ở đất nước mặt trời mọc.

Ga tàu Nhật Bản

Ga tàu Nhật Bản

Khi khách là người khuyết tật đi tàu, họ sẽ liên lạc trước với nhà ga để nhận được sự hỗ trợ từ nhân viên nhà ga như: đưa lên cầu thang hay thang máy (đa số các nhà ga đều có cầu thang lên xuống), đưa lên – xuống tàu (khi đến ga nào sẽ có sẵn nhân viên đứng đợi để kê ván lót giúp xe lăn xuống tàu dễ dàng hơn).

Nhân viên ga tàu Nhật Bản rất thân thiện

Nhân viên ga tàu Nhật Bản rất thân thiện

Vào các chuyến tàu cuối, nhân viên nhà ga sẽ đi kiểm tra hết tất cả các toa tàu, đánh thức những người khách ngủ quên trên tàu, kiểm tra hành lý bị bỏ quên và vệ sinh tàu. Do đó, khi lỡ thất lạc hành lý trong quá trình di chuyển bằng tàu, bạn chỉ cần liên hệ với nhà ga gần nhất, bảo đảm 90% sẽ nhận lại được trong vòng 1 tuần.

Hình ảnh quen thuộc tại Nhật Bản

Hình ảnh quen thuộc tại Nhật Bản

Tàu điện ở Nhật không chỉ là đặc trưng của sự phát triển công nghệ của nuớc Nhật, mà còn là nơi lý tưởng để có thể quan sát văn hóa và thói quen sống của người dân Nhật Bản.

Tour Nhật Hàn (Trực thuộc Du Lịch Á Châu) đều có chương trình thăm quan du lịch Nhật Bản khuyến mại khởi hành tại Hà Nội và Hồ Chí Minh
Vui lòng liên hệ: 04-35 736 748 / 0982 849 688
Email: info@tournhathan.com
www.tournhathan.com

Qúy khách hãy để lại bình luận ! Chuyên viên của chúng tôi sẽ tư vấn hoặc gọi điện ngay ! Xin cảm ơn !
Đánh giá chất lượng tour
Góc nhỏ lữ hành Nhật Bản - Chuyện về những nhân viên nhà ga Kết quả đánh giá: 4.8 trên 5 sao của tất cả 34 khách hàng đánh giá.
Có 0 khách hàng đã hỏi

Trụ sở chính

 Tòa nhà Số 158 Lê Trọng Tấn, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Email: info@dulichachau.com.vn

Điện thoại: (+84.4) 3573 6748

Fax: (+84.4) 3573 6750

Hotline: 0982 849 688

Bản quyền : DMCA.com Protection Status

Chi nhánh

 Hồ Chí Minh - Việt Nam : Số 53C Hồ Hảo Hớn, phường Cô Giang, Quận. 1, HCMC, Việt nam
Tel: 091 889 6269

 Seoul Office - Hàn Quốc : 59-10, Seong san - Dong, Mapo -Gu,Seoul, Korea

 Japan Office - Nhật Bản : 8F, ATT New Tower, Akasaka 2-11-7, Akasaka Minakotu, Tokyo,107-0052, Japan

 Văn phòng đại diện tại Thanh Hoá: Số 1066, Quang Trung 3, Phường Đông Vệ, TP.Thanh Hóa

Tel:02376.50.6688 - 0945.84.9898

(Asiana Corp. Vietnam)
Giấy phép lữ hành Quốc tế do Tổng Cục Du Lịch Việt Nam cấp số: 01-384/ TCDL-GP LHQT

 

Bấm vào đây để phóng to