Hỏi đáp

Hoa anh đào có quả không?

Ở Việt Nam, cây hoa đào khi tàn hoa sẽ cho ra những trái đào căng mọng. Vậy còn hoa anh đào Nhật Bản thì sao? Hoa anh đào có quả không? Chắc chắn đây là một câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc. Chúng ta hãy cùng tìm câu trả lời ngay bây giờ.

Đôi nét về hoa anh đào

Hoa anh đào là một loại hoa thuộc chi Mận mơ của họ Hoa Hồng. Tức là hoa anh đào được xếp cùng với các loài quả hoa như đào, mận, mơ ta, tây, … Điểm khác biệt của hoa anh đào khác với các loài khác trong chi là hoa mọc thành từng chùm, gồm nhiều bông chứ không mọc đơn hoặc thành cành hoa. Hiện tại, hoa anh đào được trồng tại các khu vực ôn đới tại Bắc Bán Cầu với 2 loài ở châu Mỹ, 3 loài ở châu Âu và các loại còn lại ở châu Á.

Hoa anh đào có quả không

Cảnh sắc hoa anh đào Nhật Bản

Hoa anh đào Nhật không có quả!

Đúng là ở một số quốc gia như Mỹ thì hoa anh đào sau khi tàn và rụng hết thì có ra một số trái nhưng không ai ăn. Tuy nhiên, hoa anh đào tại Nhật Bản thì không có quả. Hoa anh đào Nhật Bản ra hoa vào mùa xuân và rụng và bay theo gió khoảng 2 tuần sau đó. Thời gian hoa nở thường rất ngắn. Sau đó là hoa tàn và mùa xuân năm sau mới lại ra hoa.

Hoa anh đào có quả không

Hoa anh đào không có quả

Nhầm lẫn hoa anh đào với quả anh đào

Đây chắc chắn là nhầm lẫn thường mắc phải của nhiều người khi cho rằng quả anh đào là của hoa anh đào. Nhưng đó là sự nhầm lẫn! Hầu hết hoa anh đào Nhật Bản không cho quả. Thay vào đó, trái anh đào Nhật Bản được du nhập từ Phương Tây hồi đầu thời kỳ Minh Trị (1868 – 1912).

Hoa anh đào có quả không

Hoa anh đào

Và một nguyên nhân chính dẫn đến sự nhầm lẫn này chính là phiên âm tiếng Anh của 2 từ này. Cherry blossom chính là tên tiếng anh của hoa anh đào, còn cherry là bắt nguồn từ tiếng Pháp “cerise” – tức là ở Việt Nam là quả sơ ri. Chính việc nhầm lẫn đó khiến nhiều người nhầm tưởng quả anh đào chính là trái của hoa anh đào. Nhưng sự thật thì không phải đâu nhé!

Quả cherry – quả anh đào thì có nguồn gốc từ vùng khí hậu ôn hòa. Quả cherry có 2 loại là chua và ngọt, xuất xứ từ Australia, miền Nam châu Âu, Mỹ và Canada. Nhật Bản còn phải nhập khẩu loài quả này nhé các bạn! Chính vì thế hoa anh đào Nhật không thể cho ra quả cherry được đâu.

Hoa anh đào có quả không

Nhiều người nhầm lẫn hoa anh đào với quả anh đào

Tại sao hoa anh đào lại không có quả?

Cho tới nay thì vẫn có những hoài nghi về lý do tại sao hoa anh đào không có quả. Nhưng có lẽ nguyên nhân hợp lý nhất chính là do điều kiện môi trường (khí hậu và thời tiết) của cây anh đào, việc tưới nước, bón phân và tỉa, thụ phấn và thói quen đậu quả. Đây được xem là nguyên nhân nổi bật khiến cây anh đào không ra quả.

Theo nghiên cứu, nhiệt độ dưới 29 độ F (-1độ C) có thể ngăn chặn sự hình thành của trái cây. Và chính vì trải qua một mùa đông thường có tuyết nên hoa anh đào khó đơm quả.

Hoa anh đào có quả không

Hoa anh đào có quả không

Vậy là bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi hoa anh đào có quả không rồi đúng chưa nào? Hy vọng là những chia sẻ của Tour Nhật Hàn sẽ khiến các bạn không còn nhầm lẫn nữa!

39.990.000 VNĐ
42.990.000 VNĐ
39.990.000 VNĐ
41.990.000 VNĐ
22.990.000 VNĐ
Tour Hà Nội – Seoul – Nami – Everland - 5 Ngày 4 Đêm- Hoa anh đào
13.990.000 VNĐ

 

 

Ý kiến của bạn đọc: Có 0 phản hồi
Hãy cho chúng tôi ý kiến của bạn, thank you !

Trụ sở chính

 Tòa nhà Số 158 Lê Trọng Tấn, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Email: info@dulichachau.com.vn

Điện thoại: (+84.4) 3573 6748

Fax: (+84.4) 3573 6750

Hotline: 0982 849 688

Bản quyền : DMCA.com Protection Status

Chi nhánh

 Hồ Chí Minh - Việt Nam : Số 53C Hồ Hảo Hớn, phường Cô Giang, Quận. 1, HCMC, Việt nam
Tel: 091 889 6269

 Seoul Office - Hàn Quốc : 59-10, Seong san - Dong, Mapo -Gu,Seoul, Korea

 Japan Office - Nhật Bản : 8F, ATT New Tower, Akasaka 2-11-7, Akasaka Minakotu, Tokyo,107-0052, Japan

 Văn phòng đại diện tại Thanh Hoá: Số 1066, Quang Trung 3, Phường Đông Vệ, TP.Thanh Hóa

Tel:02376.50.6688 - 0945.84.9898

(Asiana Corp. Vietnam)
Giấy phép lữ hành Quốc tế do Tổng Cục Du Lịch Việt Nam cấp số: 01-384/ TCDL-GP LHQT

 

Bấm vào đây để phóng to