Khám phá Hàn Quốc

Khám phá khu di tích lịch sử Gyeongju cổ kính

Được biết đến vốn là kinh đô của Hàn Quốc dưới triều đại Silla và được mệnh danh là “bảo tàng không có những bức tường”. Khu di tích lịch sử Gyeongju là một khu vực còn lưu lại những tác phẩm nghệ thuật về Phật giáo vô cùng đa dạng từ các bức phù điêu, đến các bức tượng chạm khắc và vô số các đền, chùa với thiết kế kiến trúc đặc biệt. Ngoài ra, cố đô Gyeongju còn hấp dẫn và nổi tiếng bởi vẻ đẹp cổ kính đượm màu lịch sử, văn hóa truyền thống. Chính bởi vẻ đẹp cổ kính, đượm màu lịch sử, văn hóa truyền thống, cố đô Gyeongju đã được chọn là điểm đến đầu tiên của khách du lịch Hàn Quốc.

Gyeongju được mệnh danh là “bảo tàng không có những bức tường”

Gyeongju được mệnh danh là “bảo tàng không có những bức tường”

Theo ghi chép của lịch sử, Gyeongju là kinh đô của Hàn Quốc từ năm 57 trước Công nguyên sau khi triều đại Silla lên nắm quyền. Với lịch sử kéo dài, Gyeongju là nơi tập trung rất nhiều danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử hơn bất kỳ nơi nào khác ở xứ kim chi. Sẽ rất mất thời gian nếu tham quan hết các địa điểm các di tích trong quần thể Khu di tích lịch sử Gyeongju, vì vậy nếu đến thăm quan khu vực này, khác thăm quan thường lựa chọn vài địa điểm nổi tiếng và nổi bật nhất như: Khu lăng mộ hoàng gia, Bảo tàng quốc gia Gyeongju, Chùa Bulguksa, Hang động Seokguram, Làng Wolseong Yangdong…

Một số địa danh, cảnh quan trong khu lịch sử Gyeongju

Khu lăng mộ hoàng gia Daereungwon

Một trong số nhiều điểm tham quan mà du khách không thể bỏ lỡ khi đến với Gyeongju là Khu lăng mộ hoàng gia Daereungwon

Một trong số nhiều điểm tham quan mà du khách không thể bỏ lỡ khi đến với Gyeongju là Khu lăng mộ hoàng gia Daereungwon

Là một quần thể gồm nhiều lăng bộ các vị vua và hoàng hậu Hàn Quốc. Trong đó có: Lăng Gwoereung; Công viên Lăng mộ Oreung; Lăng Baeri Samneung; Công viên Lăng mộ Gyeongju Hwangnam-ri Gobungun; Công viên Lăng mộ Nodong/ Noseo-ri; Công viên Lăng mộ Seoakri Gobungun; Lăng mộ Kim Yushin; Lăng mộ dưới nước của vua Munmu. Nhưng nổi tiếng nhất trong khu di tích này là Công viên lăng mộ Tumuli nơi tọa lạc của quần thể 23 lăng mộ trong số 200 lăng mộ được tìm thấy ở Gyeongju. Những lăng mộ được phủ cỏ xanh tươi đã trở thành một biểu tượng của cố đô Gyeongju.

Bảo tàng quốc gia Gyeongju

Bảo tàng quốc gia Gyeongju

Bảo tàng quốc gia Gyeongju

Là nơi trưng bày bộ sưu tập lớn nhất các hiện vật và di tích Phật giáo từ triều đại Silla ngoài thủ đô Seoul. Ngoài ra, bảo tàng cũng cho trưng bày nhiều kiệt tác văn hóa đến từ một số nước châu Á.

Chùa Bulguksa

Chùa Bulguksa

Chùa Bulguksa

Là ngôi chùa có niên đại từ thế kỷ thứ 8, được xây dựng hoàn toàn bằng đá, các sảnh và hành lang bằng gỗ, mái chùa được trang trí theo họa tiết truyền thống của Triều Tiên, Chùa Bulguksa được coi là ngôi chùa đẹp nhất ở đất nước Hàn Quốc. Ở phía trước nhà cầu nguyện chính là hai ngôi chùa bằng đá nổi tiếng là Dabotap-ngôi chùa của báu vật và Seokgatap-ngôi chùa của Phật. Bulkuksa lưu giữ 7 bảo vật quốc gia: tháp đá Dabotap – Đa Bảo tháp, tháp đá Seokgatap – Thích Già tháp, đôi cầu Liên Hoa và cầu Thất Bảo, đôi cầu Thanh Vân và cầu Bạch Vân, tượng Phật thiền định, tượng phật A-di-đà và tháp xá lợi có hình dáng như một chiếc đèn lồng bằng đá.

Hang động Seokguram

seokguram

seokguram

Là một minh chứng tiêu biểu cho kiến trúc thời Silla và được coi là một trong những đền thờ Phật giáo đẹp nhất trên thế giới. Hang động Seokguram không chỉ có ý nghĩa văn hóa, lịch sử, tôn giáo mà còn là một tuyệt tác kiến trúc khiến bất kỳ ai khi đến đây cũng phải trầm trồ, kinh ngạc.

Làng Wolseong Yangdong

Làng Wolseong Yangdong

Làng Wolseong Yangdong

Là ngôi làng có khoảng 150 ngôi nhà tranh lợp mái lá truyền thống được xây dựng vào khoảng thế kỷ 14 – 15, một số căn nhà đã hơn 500 tuổi. Làng Yangdong được xem là hai ngôi làng gia tộc lịch sử mang tính đại diện nhất cho Hàn Quốc. Cách bố trí và vị trí của những ngôi làng này – bao bọc bởi những ngọn núi ngợp cây rừng, đối diện với một con sông và những cánh đồng mở rộng – đã thể hiện được nét văn hóa độc đáo của giới quý tộc Nho giáo vào giai đoạn đầu của triều đại Joseon (1392-1910).

Đài thiên văn Cheomseongdae

Đài thiên văn Cheomseongdae

Đài thiên văn Cheomseongdae

Đài thiên văn Cheomseongdae được xây dựng dưới thời trị vì của Nữ hoàng Seonduk năm 634 trong quần thể di tích lịch sử Gyeongju, đây là đài thiên văn lâu đời nhất vẫn còn tồn tại ở châu Á cho đến nay

Qúy khách hãy để lại bình luận ! Chuyên viên của chúng tôi sẽ tư vấn hoặc gọi điện ngay ! Xin cảm ơn !
Đánh giá chất lượng tour
Khám phá khu di tích lịch sử Gyeongju cổ kính Kết quả đánh giá: 4.8 trên 5 sao của tất cả 34 khách hàng đánh giá.
Có 0 khách hàng đã hỏi

Trụ sở chính

 Tòa nhà Số 158 Lê Trọng Tấn, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Email: info@dulichachau.com.vn

Điện thoại: (+84.4) 3573 6748

Fax: (+84.4) 3573 6750

Hotline: 0982 849 688

Bản quyền : DMCA.com Protection Status

Chi nhánh

 Hồ Chí Minh - Việt Nam : Số 53C Hồ Hảo Hớn, phường Cô Giang, Quận. 1, HCMC, Việt nam
Tel: 091 889 6269

 Seoul Office - Hàn Quốc : 59-10, Seong san - Dong, Mapo -Gu,Seoul, Korea

 Japan Office - Nhật Bản : 8F, ATT New Tower, Akasaka 2-11-7, Akasaka Minakotu, Tokyo,107-0052, Japan

 Văn phòng đại diện tại Thanh Hoá: Số 1066, Quang Trung 3, Phường Đông Vệ, TP.Thanh Hóa

Tel:02376.50.6688 - 0945.84.9898

(Asiana Corp. Vietnam)
Giấy phép lữ hành Quốc tế do Tổng Cục Du Lịch Việt Nam cấp số: 01-384/ TCDL-GP LHQT

 

Bấm vào đây để phóng to