Kinh nghiệm xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc từ A – Z

Xin visa là một trong những thủ tục đầu tiên bạn cần chuẩn bị trước khi bắt đầu hành trình khám phá đất nước Hàn Quốc xinh đẹp. Một số kinh nghiệm xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc sẽ giúp bạn có thể hoàn thành “nhiệm vụ” này một cách đơn giản nhất nhé!!!

Xin visa Hàn Quốc

Xin visa Hàn Quốc

1: Địa điểm làm visa

Hồ sơ làm visa du lịch Hàn Quốc cần nộp tại:

– Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội: Tiếp nhận hồ sơ của những khách hàng từ Đà Nẵng trở ra bắc.

Địa chỉ: Tầng 7, tòa nhà Charmvit 117 Trần Duy Hưng.

– Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Tp. Hồ Chí Minh: Tiếp nhận hồ sơ của những khách hàng từ Đà Nẵng trở vào nam.

Địa chỉ: 107 đường Nguyễn Du, Quận 1.

– Đối với các hồ sơ không đúng khu vực cần bổ sung thêm: hộ khẩu thường trú (dịch và công chứng tư pháp) và hợp đồng lao động dài hạn (đính kèm bản dịch tiếng Anh công chứng tư pháp).

2: Thời gian nhận hồ sơ visa

Thời gian nhận hồ sơ buổi sáng từ 9 – 12h. Thời gian trả hồ sơ hoặc phỏng vấn từ 15 – 17h tất cả các ngày trong tuần từ Thứ Hai – Thứ Sáu (trừ ngày lễ tết).

3: Điều kiện xin visa đi Hàn Quốc

Hộ chiếu: Còn hạn trên 6 tháng.

Mẫu đơn xin visa: Lấy tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán hoặc tải trực tiếp từ website của Đại sứ quán. Đơn viết bằng tiếng Anh/Hàn, ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh (cần trùng với thông tin trong hộ chiếu).

Ảnh chân dung: 2 ảnh kích thước 3.5×5.4cm, phông nền trắng, chụp không quá 6 tháng, không chấp nhận ảnh scan, không đúng kích thước.

Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp: Bằng tiếng Anh, có công chứng của đơn vị Nhà nước:

+ Hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ

+ Đơn xin nghỉ phép đi du lịch: Ghĩ rõ ngày nghỉ, số ngày nghỉ, tên, chức vụ, phòng ban làm việc, có dấu của thủ trưởng đơn vị.

+ Đối với sinh viên: Nộp thẻ sinh viên và giấy xác nhận sinh viên của nhà trường (có công chứng).

Chứng minh năng lực tài chính: Các giấy tờ cần viết bằng tiếng Anh/Hàn, bản gốc hoặc có công chứng của đơn vị nhà nước.

+ Sổ tiết kiệm có số dư ít nhất là 5.000 USD.

+ Sao kê bản lương 3 tháng liên tiếp gần nhất.

+ Giấy nộp thuế thu nhập các nhân 3 tháng gần nhất.

+ Giấy chứng nhận tham gia bảo hiểm xã hội 3 tháng gần nhất.

+ Nếu đã về hưu: Quyết định nghỉ hưu hoặc sổ hưu trí.

+ Miễn chứng minh năng lực tài chính với các đối tượng: người làm ở cơ quan chính phủ, từng đi các nước trong khối OECD (trong 5 năm gần nhất) hoặc từng đi Hàn Quốc trên 2 lần.

Các giấy tờ khác:

+ Bản sao chứng minh thư công chứng.

+ Lịch trình thăm quan chi tiết: bắng tiếng Anh/Hàn.

+ Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn.

+ Bản in xác nhận vé máy bay khứ hồi.

4: Lệ phí nộp visa

– Visa đi 1 lần thời hạn 90 ngày: 30USD.

– Visa đi 1 lần thời hạn trên 90 ngày: 50USD.

– Không trả lại lệ phí với các hồ sơ không đạt yêu cầu.

5: Một số kinh nghiệm xin visa du lịch Hàn Quốc

– Tất cả các giấy tờ công chứng chỉ có giá trị trong vòng 6 tháng.

– Các loại giấy khi xin visa phải là khổ giấy A4.

Việc xin visa du lịch Hàn Quốc sẽ không quá khó nếu bạn chú ý một chút. Hi vọng, những kinh nghiệm xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình làm thủ tục đi Hàn Quốc khám phá đất nước xinh đẹp này.

Tác giả: | Ngày đăng:
Link bài viết:
Qúy khách hãy để lại bình luận ! Chuyên viên của chúng tôi sẽ tư vấn hoặc gọi điện ngay ! Xin cảm ơn !
Đánh giá chất lượng tour
Kinh nghiệm xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc từ A – Z Kết quả đánh giá: 4.8 trên 5 sao của tất cả 34 khách hàng đánh giá.
Có 3 khách hàng đã hỏi
Hoàng thị tuyết
Cho mình hỏi, mình lao động tự do thì có đi du lịch hàn quốc được không, điều kiện là như thế nào được nhận Visa
Trả lời: Chào bạn, chuyên viên bên mình sẽ tư vấn cho bạn ngay ạ!
trần thanh tùng
đi du lich hàn quốc theo tour của công ty thì có cần phải chưng minh tài chính ko?
Trả lời: Dạ, chào anh, chuyên viên tư vấn bên em sẽ liên lạc với anh ngay ạ!
Ngô xuân tuấn
Tôi muốn đi du lịch hàn quốc nhưng nghe nói phải chứng minh tài chính tôi cho vay ăn lãi ngoài nên chưa có sổ tiết kiệm ngân hàng trên 3tháng còn sổ thì có và đứng tên tôi vậy tôi có thể làm thủ tục đi du lịch được ko
Trả lời: Chào anh, chuyên viên tư vấn bên em sẽ liên lạc để giải đáp ngay những thắc mắc của anh ạ!

Trụ sở chính

 Tòa nhà Số 158 Lê Trọng Tấn, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Email: info@dulichachau.com.vn

Điện thoại: (+84.4) 3573 6748

Fax: (+84.4) 3573 6750

Hotline: 0982 849 688

Bản quyền : DMCA.com Protection Status

Chi nhánh

 Hồ Chí Minh - Việt Nam : Số 53C Hồ Hảo Hớn, phường Cô Giang, Quận. 1, HCMC, Việt nam
Tel: 091 889 6269

 Seoul Office - Hàn Quốc : 59-10, Seong san - Dong, Mapo -Gu,Seoul, Korea

 Japan Office - Nhật Bản : 8F, ATT New Tower, Akasaka 2-11-7, Akasaka Minakotu, Tokyo,107-0052, Japan

(Asiana Corp. Vietnam)
Giấy phép lữ hành Quốc tế do Tổng Cục Du Lịch Việt Nam cấp số: 01-384/ TCDL-GP LHQT

 

Bấm vào đây để phóng to