Kinh nghiệm xin visa đi Nhật du lịch tự túc đạt 99%

Xin visa đi Nhật du lịch tự túc không hề đơn giản. Tuy nhiên, với một số kinh nghiệm xin visa đi Nhật dưới đây sẽ giúp bạn tránh mắc phải những sai sót trong quá trình xin visa.

Visa Nhật Bản

Visa Nhật Bản

Nổi tiếng với những thắng cảnh xinh đẹp cùng một nền văn hóa đặc sắc, Nhật Bản đã trở thành một trong những điểm đến được du khách yêu thích nhất. Tuy nhiên, để đến Nhật, quý khách cần visa. Thủ tục xin visa không khó nhưng cũng khá phức tạp đối với những du khách mới làm lần đầu tiên.

1: Địa điểm làm visa

Hồ sơ visa cần nộp tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán Nhật Bản ở Việt Nam.

– Đại sứ quán Nhật Bản ở Hà Nội chỉ tiếp nhận hồ sơ của những người có hộ khẩu từ Gia Lai, Bình Định trở ra.

Địa chỉ: 27 Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội.

– Lãnh sự quán Nhật Bản ở Tp. Hồ Chí Minh tiếp nhận hồ sơ của những người có hộ khẩu từ Đăk Lawk, Phú Yên trở vào nam.

Địa chỉ: 261 Điện Biên Phủ, Quận 1, Hồ Chí Minh.

– Đối với các hồ sơ không đúng khu vực cần có giấy chứng nhận tạm trú do Công an phường cấp.

2: Thời gian xin visa đi Nhật du lịch tự túc

Thời gian nhận hồ sơ từ 8h30 – 11h30 các ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ ngày lễ tết). Thời gian trả kết quả từ 13h15 – 16h45.

3: Hồ sơ xin visa đi Nhật du lịch tự túc

  • Hộ chiếu: Còn hạn trên 6 tháng, cần có con dấu ra khỏi Việt Nam, ít nhất là qua thăm các nước Đông Nam Á.
  • Chứng minh tài chính: Giấy xác nhận số dư tiết kiệm bằng tiếng Anh với ít nhất 5.000 USD trong tài khoản.
  • Mẫu đơn xin visa: Bạn có thể lên website của Đại sứ quán/Lãnh sự quán để tải mẫu đơn về ghi rõ ngày xin visa. Bạn lưu ý, chữ ký trong mẫu đơn cần giống chữ ký ghi trên hộ chiếu.
  • Ảnh chân dung: Kích thước 45x45mm, chụp cách đây không quá 3 tháng, phông nền trắng, không chấp nhận ảnh scan, kích thước sai quy định.
  • Bản in xác nhận vé máy bay khứ hồi.
  • Bản in xác nhận đặt phòng khách sạn.
  • Bản chi tiết lịch trình đi lại: viết bằng tiếng Anh.
  • Hợp đồng lao động: viết Tiếng Anh, có công chứng.
  • Giấy xác nhận làm việc: viết tiếng anh, có đóng dấu xác nhận của người trong cơ quan.
  • Giấy xin nghỉ phép công ty: ghi rõ họ tên, bộ phận đang làm việc, chức vụ, số ngày nghỉ, các cấp bậc sếp đồng ý cho nghỉ và đóng dấu công ty, viết bằng tiếng anh.
  • Sao kê bảng lương 3 tháng liên tiếp gần nhất.
  • Bảo hiểm du lịch: Bảo hiểm du lịch có mức giá khoảng 300.000 – 500.000 đồng.

4: Lệ phí nộp visa

– Lệ phí visa hiệu lực 1 lần: 750.000 VNĐ.

– Lệ phí visa hiệu lực nhiều lần: 1.500.000 VNĐ.

– Hồ sơ không đạt tiêu chuẩn sẽ không được trả lại phí.

5: Hiệu lực visa Nhật Bản

Visa Nhật Bản có hiệu lực có giá trị 3 tháng từ ngày cấp và chỉ được sử dụng 1 lần.

6: Một số kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản khác

– Tất cả các giấy tờ công chứng chỉ có giá trị trong vòng 6 tháng.

– Các loại giấy khi xin visa phải là khổ giấy A4.

– Miễn visa cho các khách hàng có Hộ chiếu công vụ, ngoại giao, thẻ APEC, Quốc tịch các nước trong khối OECD (Mỹ, Canada, Nhật, Úc, Anh, Châu Âu) – lưu trú dưới 30 ngày.

Hi vọng, với những kinh nghiệm xin visa đi Nhật du lịch tự túc này, quý khách sẽ thành công. Chúc quý khách có một hành trình khám phá Nhật Bản thú vị!

Tác giả: | Ngày đăng:
Link bài viết:
Qúy khách hãy để lại bình luận ! Chuyên viên của chúng tôi sẽ tư vấn hoặc gọi điện ngay ! Xin cảm ơn !
Đánh giá chất lượng tour
Kinh nghiệm xin visa đi Nhật du lịch tự túc đạt 99% Kết quả đánh giá: 4.8 trên 5 sao của tất cả 34 khách hàng đánh giá.
Có 0 khách hàng đã hỏi

Trụ sở chính

 Tòa nhà Số 158 Lê Trọng Tấn, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Email: info@dulichachau.com.vn

Điện thoại: (+84.4) 3573 6748

Fax: (+84.4) 3573 6750

Hotline: 0982 849 688

Bản quyền : DMCA.com Protection Status

Chi nhánh

 Hồ Chí Minh - Việt Nam : Số 53C Hồ Hảo Hớn, phường Cô Giang, Quận. 1, HCMC, Việt nam
Tel: 091 889 6269

 Seoul Office - Hàn Quốc : 59-10, Seong san - Dong, Mapo -Gu,Seoul, Korea

 Japan Office - Nhật Bản : 8F, ATT New Tower, Akasaka 2-11-7, Akasaka Minakotu, Tokyo,107-0052, Japan

(Asiana Corp. Vietnam)
Giấy phép lữ hành Quốc tế do Tổng Cục Du Lịch Việt Nam cấp số: 01-384/ TCDL-GP LHQT

 

Bấm vào đây để phóng to