Khám phá Nhật Bản

Độc đáo lễ hội Cosplay hoa anh đào Nhật Bản

Cosplay có lẽ là một cái tên còn mới với nhiều người, tuy nhiên với những ai yêu thích và thường xuyên tìm hiểu về văn hóa Nhật Bản thì sẽ thấy cosplay “phủ sóng” mạnh mẽ đến đâu! Ngày hôm nay, Tour  Nhật Hàn sẽ dẫn các bạn tới Nhật Bản và tìm hiểu về lễ hội cosplay hoa anh đào tại Nhật Bản nhé!

Lễ hội cosplay hoa anh đào

Lễ hội cosplay hoa anh đào

Có gì trong lễ hội cosplay hoa anh đào?

Cosplay vốn là một từ tiếng Anh ghép bởi “costume” (trang phục) và “Role play” (hóa thân) do người Nhật Bản sáng tạo ra. Sở dĩ có sự kiện này bởi Nhật Bản là quốc gia của “manga” (truyện tranh). Họ rất yêu thích các nhân vật trong manga, anime, tiểu thuyết,… nên muốn ăn mặc, hóa thân vào những nhân vật mình yêu thích. Kể từ đó cosplay ra đời và nhận được sự hưởng ứng rất mạnh mẽ, đặc biệt là những bạn trẻ yêu văn hóa Nhật Bản.

Lễ hội cosplay hoa anh đào

Một nhóm bạn trẻ cosplay

Những lễ hội cosplay diễn ra vào nhiều thời điểm trong năm. Tuy nhiên, vào mùa hoa anh đào – khi mà các công viên cũng như các trung tâm rợp trời những cánh hoa anh đào, là thời điểm thích hợp nhất để diễn ra những lễ hội cosplay. Người Nhất rất thích tụ tập vào dịp hoa anh đào bắt đầu nở cũng như đây là thời điểm của nhiều lễ hội tại Nhật Bản nên không có lý gì những bạn trẻ yêu cosplay lại không tổ chức vào dịp này cả.

Không đơn thuần là một “lễ hội hóa trang”

Nhiều người sẽ lầm tưởng lễ hội cosplay hoa anh đào này giống như  lễ hội hóa trang Halloween. Tuy nhiên, ý nghĩa của 2 lễ hội này là hoàn toàn khác nhau. Ngay từ cuối những năm 1960, tại Hoa Kỳ đã có các lễ hội khoa học viễn tưởng. Từ đó, lễ hội này lan sang nhiều quốc gia khác, trong đó có Nhật Bản. Trong lễ hội lần thứ 17 ở Nhật Bản, một nhóm đã mặc giống nhân vật trong truyện Barsoom nhưng nhiều người lầm tưởng sang nhân vật trong manga Umino Toriton. Và từ đó, Cosplay ra đời và thường xuyên được tổ chức.

Lễ hội cosplay hoa anh đào

Một cô nàng cosplay xinh xắn

Nhiều bạn trẻ ngày nay mới chỉ hiểu về bề nổi của cosplay khi nghĩ đây là một cuộc chạy đua về trang phục. Tuy nhiên, ẩn sâu xa về ý nghĩa của lễ hội cosplay chính là biểu tượng cho sự tưởng tượng phong phú của con người, và khả năng tài tình biến ảo thành thật của những người thợ may. Việc nhiều bạn trẻ chỉ đơn giản đi mua và mặc lên những bộ đồ đắt tiền và tự nhận mình là cosplayer là “chưa hiểu” về cosplay. Bởi cosplay còn đòi hỏi bạn phải hiểu về nhân vật mà mình đang hóa thân chứ không đơn giản là trang phục.

Tầm “phủ sóng” của lễ hội cosplay hoa anh đào

Với sự phát triển mạnh mẽ như Internet như hiện nay thì lễ hội cosplay hoa anh đào Nhật Bản ngày một được đón nhận nồng nhiệt tại nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Tại các sự kiện như giao lưu văn hóa Nhật – Hàn, Fuyu Matsuri, chúng ta cũng dễ dàng bắt gặp chính những bạn trẻ Việt hóa thân, tham gia lễ hội cosplay hoa anh đào.

Lễ hội cosplay hoa anh đào

Một bạn trẻ Việt tham dự lễ hội cosplay hoa anh đào

Văn hóa của Nhật Bản vô cùng đa dạng từ ẩm thực, thi ca cho đến truyện tranh. Manga của họ đã vượt lên khỏi bóng dáng của “truyện tranh” thông thường mà vươn mình trở thành một cách quảng bá mạnh mẽ cho văn hóa của Nhật Bản. Những lễ hội cosplay hoa anh đào thực sự là một trải nghiệm thú vị cho nhiều bạn trẻ, để cho họ tìm hiểu cũng như thử sức hóa thân vào chính những nhân vật mà mình vốn chỉ gặp trong thế giới ảo của truyện tranh.

Với nhiều bạn trẻ, việc tham gia những lễ hội cosplay hoa anh đào là cách để họ thể hiện tình yêu với đất nước Nhật Bản anh em cũng như là cách để tìm hiểu một góc văn hóa thú vị của xứ sở Phù tang.

Lễ hội cosplay hoa anh đào

Cosplay thành 2 nhân vật nổi tiếng của Death Note

Hiện tại, Tour Nhật Hàn đang có những chương trình khởi hành khám phá Nhật Bản vào dịp hoa anh đào với mức giá ưu đãi 39.990.000đ 6 ngày 5 đêm tại đây.

29.900.000VNĐ
31.900.000 VNĐ
39.990.000 VNĐ
41.990.000 VNĐ
39.990.000 VNĐ
42.990.000 VNĐ

 

 

Qúy khách hãy để lại bình luận ! Chuyên viên của chúng tôi sẽ tư vấn hoặc gọi điện ngay ! Xin cảm ơn !
Đánh giá chất lượng tour
Độc đáo lễ hội Cosplay hoa anh đào Nhật Bản Kết quả đánh giá: 4.8 trên 5 sao của tất cả 34 khách hàng đánh giá.
Có 0 khách hàng đã hỏi

Trụ sở chính

 Tòa nhà Số 158 Lê Trọng Tấn, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Email: info@dulichachau.com.vn

Điện thoại: (+84.4) 3573 6748

Fax: (+84.4) 3573 6750

Hotline: 0982 849 688

Bản quyền : DMCA.com Protection Status

Chi nhánh

 Hồ Chí Minh - Việt Nam : Số 53C Hồ Hảo Hớn, phường Cô Giang, Quận. 1, HCMC, Việt nam
Tel: 091 889 6269

 Seoul Office - Hàn Quốc : 59-10, Seong san - Dong, Mapo -Gu,Seoul, Korea

 Japan Office - Nhật Bản : 8F, ATT New Tower, Akasaka 2-11-7, Akasaka Minakotu, Tokyo,107-0052, Japan

 Văn phòng đại diện tại Thanh Hoá: Số 1066, Quang Trung 3, Phường Đông Vệ, TP.Thanh Hóa

Tel:02376.50.6688 - 0945.84.9898

(Asiana Corp. Vietnam)
Giấy phép lữ hành Quốc tế do Tổng Cục Du Lịch Việt Nam cấp số: 01-384/ TCDL-GP LHQT

 

Bấm vào đây để phóng to