Khám phá Nhật Bản

Lễ hội Tết Oshougatsu truyền thống Nhật Bản

Không giống Việt Nam và một số nước châu Á khác, Nhật Bản tổ chức đón năm mới theo lịch Dương lịch và họ gọi đây là tết Oshogatsu của mình. Đây cũng là thời điểm rất hợp lý để bạn có thể lên lịch trình cho Tour du lịch Nhật Bản giá rẻ vào dịp Tết dương lịch.

Theo quan niệm của người Nhật Bản cây thông sẽ là nơi đón vị thần Toshigami-sama và vị thần sẽ mang đến sự thịnh vượng và may mắn trường thọ cho họ.Vì vậy, vào dịp tết Oshogatsu người Nhật sẽ dùng cây thông để trang trí ở trước cửa nhà hay trước cổng công ty, nhà hàng hoặc họ dùng cỏ và vải trắng bện những dây thừng để treo lên cây thông.

Cây thông trang trí trong dịp Oshogatsu

Cây thông trang trí trong dịp Oshogatsu

Ở Nhật Bản, khắp các chùa trên đất nước Nhật Bản sẽ cùng đánh lên 108 hồi chuông vào thời khắc 0h đêm ngày cuối cùng của năm để xua đuổi 108 con quỷ sứ. Sau 108 hồi chuông, những người Nhật sẽ dành những lời chúc tốt đẹp nhất cho nhau sau đó họ cùng uống rượu Sake và ăn các món ăn truyền thống: bánh gạo, các món cá, hải sản với sự biết ơn các loại thực phẩm vì họ quan niệm gạo giúp con người thành đạt còn hải sản giúp con người có một não bộ thông minh.

Dịp lễ Oshogatsu cũng là lúc người Nhật Bản cùng nhau đi đến những chùa có hướng được xem là hướng tốt cho năm mới để cầu may và xin các vị Phật và thần thánh một năm mới tốt lành, ở Nhật họ gọi đây là phong tục hatsumode.

Trước khi đi lễ chùa thì phải rửa tay thật sạch và súc miệng thật thơm tho. Người Nhật sẽ bỏ tiền vào hòm công đức sau đó chấp 2 tay lạy 2 lễ, vỗ tay 2 lần rồi chấp tay cầu nguyện rồi kết thúc là lạy 1 lễ nữa. Người Nhật cũng sẽ rút quẻ hoặc họ mua một mũi tên thần với ước mong được thần Phật phù hộ bình an phát đạt.

Những món ăn truyền thống trong dịp Oshogatsu

Những món ăn truyền thống trong dịp Oshogatsu

Người Nhật Bản cũng sẽ có các cuộc thăm viếng đầu xuân để chúc Tết nhau vào mồng một, hai và ba. Điều đặc biệt những gia đình người Nhật Bản sẽ có để 1 cuốn sổ nhỏ có kèm bút để khách đến ghi lại tên hoặc lưu danh thiếp. Hoặc cũng có khách sẽ mang những chiếc khăn tay nhỏ đã được đề tên mình để tặng chủ nhà. Vài ngày trước dịp lễ Oshogatsu người Nhật Bản sẽ chuẩn bị những tấm thiệp cảm ơn để cảm ơn và ghi lời chúc gửi tặng người thân, gia đình, bạn bè mang lòng cảm tạ sâu sắc, đó là văn hóa cảm ơn đặc biệt của người Nhật Bản. Tuy nhiên thì những gia đình Nhật nào có chuyện buồn sẽ không gửi hay tặng bưu thiếp

Ngày lễ Oshogatsu trẻ con Nhật Bản cũng sẽ nhận được Otoshidama tức là tiền mừng tuổi, các em cũng được chơi những trò chơi truyền thống.

Ngày nay các cửa hàng kinh doanh ở Nhật Bản họ cũng mở cửa từ ngày mồng một và họ cũng mở những bài hát ca khúc chào đón năm mới.

 

Qúy khách hãy để lại bình luận ! Chuyên viên của chúng tôi sẽ tư vấn hoặc gọi điện ngay ! Xin cảm ơn !
Đánh giá chất lượng tour
Lễ hội Tết Oshougatsu truyền thống Nhật Bản Kết quả đánh giá: 4.8 trên 5 sao của tất cả 34 khách hàng đánh giá.
Có 0 khách hàng đã hỏi

Trụ sở chính

 Tòa nhà Số 158 Lê Trọng Tấn, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Email: info@dulichachau.com.vn

Điện thoại: (+84.4) 3573 6748

Fax: (+84.4) 3573 6750

Hotline: 0982 849 688

Bản quyền : DMCA.com Protection Status

Chi nhánh

 Hồ Chí Minh - Việt Nam : Số 53C Hồ Hảo Hớn, phường Cô Giang, Quận. 1, HCMC, Việt nam
Tel: 091 889 6269

 Seoul Office - Hàn Quốc : 59-10, Seong san - Dong, Mapo -Gu,Seoul, Korea

 Japan Office - Nhật Bản : 8F, ATT New Tower, Akasaka 2-11-7, Akasaka Minakotu, Tokyo,107-0052, Japan

 Văn phòng đại diện tại Thanh Hoá: Số 1066, Quang Trung 3, Phường Đông Vệ, TP.Thanh Hóa

Tel:02376.50.6688 - 0945.84.9898

(Asiana Corp. Vietnam)
Giấy phép lữ hành Quốc tế do Tổng Cục Du Lịch Việt Nam cấp số: 01-384/ TCDL-GP LHQT

 

Bấm vào đây để phóng to