Khám phá Nhật Bản

Những nét đặc trưng trong văn hóa của Nhật Bản

Không chỉ chinh phục du khách bởi những thắng cảnh đẹp, Nhật Bản còn thu hút bởi một nền văn hóa độc đáo, đa màu sắc. Hãy cùng khám phá những nét đặc trưng của Nhật Bản với Du lịch Á Châu nhé!

Đặc điểm văn hóa Nhật Bản mang đậm bản sắc

Núi Phú Sĩ - biểu tượng của Nhật Bản

Núi Phú Sĩ – biểu tượng của Nhật Bản

Nhật Bản là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa sự hiện đại và nét truyền thống độc đáo. Chính vì vị trí khá cô lập giữa biển đảo cùng Nhật chưa từng bị các cuộc chiến tranh xâm lược, nên người dân nơi đây vẫn giữ được nét truyền thống riêng biệt mà không bị đồng hóa bởi sự du nhập của những nền văn hóa khác.

Mặt khác, thiên nhiên khắc nghiệt đã giúp con người Nhật Bản rèn luyện được một ý chí, nghị lực phi thường, một tinh thần Samurai bất khuất. Chính vì lẽ đó, tinh thần võ sĩ đạo của Nhật Bản được phát triển hơn bao giờ hết.

Nét đặc trưng trong văn hóa trà đạo của người Nhật

Nghệ thuật trà đạo Nhật Bản

Nghệ thuật trà đạo Nhật Bản

Một trong những nét đặc trưng của Nhật Bản chính là văn hóa trà đạo độc đáo. Trà ở Nhật Bản không chỉ là một thức uống mà còn là một nghệ thuật giúp rèn luyện tâm tính. Được phát triển từ thế kỉ XII, nghệ thuật trà đạo Nhật Bản đã được cả thế giới biết đến như một nét độc đáo riêng biệt. Người Nhật cho rằng thông qua trà đạo có thể giúp phát hiện được những giá trị trong bản thân mỗi con người.

Tinh thần của trà đạo được thể hiện trong  bốn chữ hòa, kính, thanh, tịch. Nghĩa là hòa bình, tôn trọng người trên, thanh tịnh, thanh khiết, còn tịch là giới hạn mỹ học cao nhất của trà đạo.

Văn hóa giao tiếp của người Nhật

Cách chào hỏi của người Nhật

Cách chào hỏi của người Nhật

Văn hóa giao tiếp chính là một trong những nét đặc trưng của Nhật Bản mà du khách cần đặc biệt chú ý khi đến nơi đây. Người Nhật có những quy tắc, lễ nghi đặc biệt nghiêm ngặt trong giao tiếp mà mọi người phải tuân thủ. Đây cũng chính là đặc điểm văn hóa Nhật Bản nổi bật nhất.

Điểm cần lưu ý nhất trong văn hóa giao tiếp của người Nhật chính là nghi thức chào hỏi. Tất cả các lời chào của Nhật Bản bao giờ cũng phải cúi mình và kiểu chào như thế nào thì phụ thuộc vào địa vị xã hội và mối quan hệ. Một quy tắc bất thành văn trong cách chào hỏi là “người dưới” bao giờ cũng phải chào “người trên” trước và theo quy định đó thì người lớn tuổi là người trên của người ít tuổi, nam là người trên đối với nữ, thầy là người trên, khách là người trên… Người Nhật có ba cách chào là kiểu Saikeirei, kiểu chào bình thường và kiểu khẽ cúi chào. Mỗi kiểu chào lại phụ thuộc vào mối quan hệ và sự kiện.

Kimono

Kimno

Kimno

Một nét đặc trưng của Nhật Bản mà du khách không thể bỏ qua chính là Kimono. Đây chính là trang phục truyền thống của người dân nơi đây. Kimono Nhật Bản ra đời từ rất lâu đời và qua thời gian, trang phục này đã được cải tiến để phù hợp hơn với thời đại.

Kimono Nhật Bản là một loại trang phục được ghép lại từ 8 mảnh khác nhau và điều chỉnh sao cho phù hợp với cơ thể của từng người. Đây chính là ưu điểm của Kimono giúp trang phục phù hợp với mọi mùa và mọi khách hàng.

Kimono có nhiều màu sắc khác nhau, phù hợp với từng đối tượng nam hay nữ, phù hợp với các dịp khác nhau, các mùa khác nhau…

Những điều lưu ý trong văn hóa Nhật Bản

 

 

Tại Nhật cần để giày dép ở ngoài cửa và hướng ra ngoài

Tại Nhật cần để giày dép ở ngoài cửa và hướng ra ngoài

– Nói lời cảm ơn, xin lỗi khi nhờ vả hay làm phiền.

– Cởi giày quay mũi dép ra ngoài trước khi vào nhà, vào nhà thì đi bằng dép nhẹ trong nhà.

– Khi ăn mù ramen hay Soba húp sùm sụp để thể hiện món ăn rất ngon.

– Không nên đưa tiền Tip khi ở Nhật.

Những nét đặc trưng của Nhật Bản vô cùng thú vị và độc đáo mà du khách cần khám phá. Bạn hãy tự mình trải nghiệm và khám phá nét đặc biệt của đất nước xinh đẹp này nhé!

Qúy khách hãy để lại bình luận ! Chuyên viên của chúng tôi sẽ tư vấn hoặc gọi điện ngay ! Xin cảm ơn !
Name
Đánh giá chất lượng tour
Những nét đặc trưng trong văn hóa của Nhật Bản Kết quả đánh giá: 4.8 trên 5 sao của tất cả 34 khách hàng đánh giá.
Có 0 khách hàng đã hỏi

Trụ sở chính

 Tòa nhà Số 158 Lê Trọng Tấn, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Email: info@dulichachau.com.vn

Điện thoại: (+84.4) 3573 6748

Fax: (+84.4) 3573 6750

Hotline: 0982 849 688

Bản quyền : DMCA.com Protection Status

Chi nhánh

 Hồ Chí Minh - Việt Nam : Số 53C Hồ Hảo Hớn, phường Cô Giang, Quận. 1, HCMC, Việt nam
Tel: 091 889 6269

 Seoul Office - Hàn Quốc : 59-10, Seong san - Dong, Mapo -Gu,Seoul, Korea

 Japan Office - Nhật Bản : 8F, ATT New Tower, Akasaka 2-11-7, Akasaka Minakotu, Tokyo,107-0052, Japan

 Văn phòng đại diện tại Thanh Hoá: Số 1066, Quang Trung 3, Phường Đông Vệ, TP.Thanh Hóa

Tel:02376.50.6688 - 0945.84.9898

(Asiana Corp. Vietnam)
Giấy phép lữ hành Quốc tế do Tổng Cục Du Lịch Việt Nam cấp số: 01-384/ TCDL-GP LHQT

 

Bấm vào đây để phóng to