Khám phá Hàn Quốc

Khám phá âm nhạc truyền thống Hàn Quốc – Pansori

Pansori là một loại âm nhạc truyền thống Hàn Quốc mang những nét đặc sắc, những giá trị riêng biệt. Pansori sẽ một nét văn hóa độc đáo của Hàn Quốc mà du khách không thể bỏ qua khi đến với xứ sở kim chi. Hãy theo chân Du lịch Á Châu khám phát nét độc đáo của nghệ thuật âm nhạc này nhé!

Lịch sử của Pansori

Nghệ thuật Pansori

Nghệ thuật Pansori

Pansori là một hình thức nghệ thuật phổ biến vào những năm của thế kỉ XIX. Pansori thường kể về những câu chuyện châm biếm hay tình yêu. Loại hình nghệ thuật này thường được bắt nguồn từ những câu chuyện dân gian những năm 1600 và được phổ biến những năm 1800. Một câu chuyện đầy đủ và hay thường khá dài và mất nhiều công sức. Việc tập luyện và biểu diễn Pansori khá mệt mỏi, những buổi diễn có thể kéo dài trong nhiều giờ mà không hề có khoảng thời gian nghỉ ngơi.

Do đó, đến những năm 1960, lượng người quan tâm đến loại hình âm nhạc truyền thống Hàn Quốc này ngày càng ít dần đi và Pansori dần dần bị mai một.

Đặc điểm của Pansori

Pansori được truyền tải qua giọng hát và tiếng trống

Pansori được truyền tải qua giọng hát và tiếng trống

Pansori được truyền tải qua giọng hát và tiếng trống. Trong buổi biểu diễn, kwangdae sẽ đứng hát với một cây quạt được xếp lại cầm trong một bàn tay. Cây quạt sẽ được vẫy lên khi muốn nhấn mạnh những chuyển động của người hát và sẽ được xòe ra khi muốn thông báo sẽ chuyển cảnh.

Điều đặc biệt của loại hình âm nhạc này là khán giả sé được tham gia tạo ra những chuimsae trong quá trình biểu diễn. Pansori có nhiều phong cách hát khác nhau là sopyonje và tongp’yonje. Trong đó, sopyonje “nữ tính” hơn và thể loại “nam tính” hơn là tongp’yonje.

Sự phát triển của Pansori

Pansori hiện nay ngày càng được chính phủ Hàn Quốc quan tâm

Pansori hiện nay ngày càng được chính phủ Hàn Quốc quan tâm

Trước thực trang Pansori ngày càng bị mai một, nhằm bảo tồn những giá trị độc đáo của thể loại âm nhạc truyền thống Hàn Quốc này, chính phủ nơi đây đã có những nỗ lực để bảo vệ và phát huy Pansori.

Các nghệ nhân pansori được khuyến khích tương tác với công chúng nhiều hơn để thu hút các thể hệ tiếp theo. Các buổi biểu diễn Pansori thường được diễn tại các lễ hội văn hóa Hàn Quốc hoặc các sự kiện quan trọng. Các màn trình diễn này cũng được ghi lại nhằm phục vụ cho những ai thích tìm hiểu về loại nghệ thuật này.

Nhạc truyền thống Hàn Quốc Pansori mang trong mình những giá trị độc đáo, riêng biệt, đại diện cho một Hàn Quốc truyền  thống. Nếu đã có dịp ghé thăm xứ sở kim chi, du khách hãy nhớ thưởng thức loại hình nghệ thuật âm nhạc truyền thống này để cảm nhận nét đẹp truyền thống nơi đây.

Qúy khách hãy để lại bình luận ! Chuyên viên của chúng tôi sẽ tư vấn hoặc gọi điện ngay ! Xin cảm ơn !
Name
Đánh giá chất lượng tour
Khám phá âm nhạc truyền thống Hàn Quốc – Pansori Kết quả đánh giá: 4.8 trên 5 sao của tất cả 34 khách hàng đánh giá.
Có 0 khách hàng đã hỏi

Trụ sở chính

 Tòa nhà Số 158 Lê Trọng Tấn, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Email: info@dulichachau.com.vn

Điện thoại: (+84.4) 3573 6748

Fax: (+84.4) 3573 6750

Hotline: 0982 849 688

Bản quyền : DMCA.com Protection Status

Chi nhánh

 Hồ Chí Minh - Việt Nam : Số 53C Hồ Hảo Hớn, phường Cô Giang, Quận. 1, HCMC, Việt nam
Tel: 091 889 6269

 Seoul Office - Hàn Quốc : 59-10, Seong san - Dong, Mapo -Gu,Seoul, Korea

 Japan Office - Nhật Bản : 8F, ATT New Tower, Akasaka 2-11-7, Akasaka Minakotu, Tokyo,107-0052, Japan

 Văn phòng đại diện tại Thanh Hoá: Số 1066, Quang Trung 3, Phường Đông Vệ, TP.Thanh Hóa

Tel:02376.50.6688 - 0945.84.9898

(Asiana Corp. Vietnam)
Giấy phép lữ hành Quốc tế do Tổng Cục Du Lịch Việt Nam cấp số: 01-384/ TCDL-GP LHQT

 

Bấm vào đây để phóng to