Khám phá Nhật Bản

Tham quan quần thể đền, chùa ở thành phố Nikko

Dân địa phương thường gọi quần thể đền, chùa ở thành phố Nikko, tỉnh Tochigi, Nhật Bản là “hai đền một chùa”, bởi vì quần thể gồm: Đền Nikko Futarasan, Đền Nikko Tosho-gu, và Chùa Rinno.

Than quan khu quần thể đền, chùa ở thành phố Nikko

Đền Nikko Futarasanwidth

Đền Nikko Futarasan

Được Shôdô Shônin xây vào năm 767 thờ ba vị thần của đạo Shinto là Ôkuninushi, Tagorihime và Ajisukitakahikone. Bên trong đền Nikko Futarasan có hai thanh kiếm là quốc bảo, và nhiều kiến trúc vật thể khác là tài sản văn hóa quan trọng của Nhật Bản. Cây cầu Thần bắc qua sông Daiya cũng thuộc đền Nikko Futarasan.

Đền Nikko Tosho-gu

Tên chính thức chỉ là Toshogu, nhưng vì để phân biệt với các ngôi đền Toshogu tại các địa phương khác, người ta thường gọi ngôi đền là Nikko Tosho-gu. Đây là ngôi đền thể hiện uy quyền của Toushoudaigongen – thần hiệu của Tướng quân Tokugawa Ieyasu thời Mạc phủ Edo, Đền Nikko Tosho-gu là ngôi đền chính trong các ngôi đền Toshogu ở Nhật Bản.

Đền Nikko Tosho-gu

Đền Nikko Tosho-gu

Đền Nikko Tosho-gu đặc sắc bởi sự hiện diện của các con vật tại các công trình kiến trúc của đền, và các loài vật này là hiện thân cho biểu tượng hòa bình. Ở điện Shinkyusha có 8 bức điêu khắc nổi về 8 con khỉ vì có lưu truyền rằng khỉ là động vật bảo hộ cho ngựa. 8 bức điêu khắc nổi này miêu tả một đời của loài khỉ, như là biểu tượng của một đời người sống trong an bình. Trong đó, bức điêu khắc nổi tiếng 3 con khỉ “không thấy, không nói, không nghe” được nhiều người biết đến, là bức điêu khắc duy nhất chỉ có ở điện Shinkyusha này mà thôi.

Chùa Rinno

Nổi tiếng nhất trong quần thể đền chùa này là chùa Rinno được xây từ thế kỷ 8 trong thời kỳ Nara trên núi Nikko. Chùa Rinno là một tu viện của phái Phật giáo Thiên thai tông. Tu viện được xây từ thế kỷ thứ 8 trong thời kỳ Nara và sau đó đã được mở rộng thêm. Nó là một quần thể chùa trên núi Nikko. Vùng núi Nikko chính là nơi Thần, Phật và Núi hoà làm một. Sang thời kỳ Minh Trị, đạo Shinto (thờ Thần) được tôn làm quốc đạo thì một số kiến trúc trên núi Nikko mới được chính quyền xếp vào phạm vi của chùa Rinno, đồng thời vào năm 1881 chính quyền cho xây dựng Tam Phật Đường làm trụ sở chính của chùa.

Chùa rinno

Chùa rinno

Sau khi vào vãn cảnh chùa hay cầu khấn điều gì đó, du khách có thể tìm một nơi yên tĩnh để nghỉ ngơi và tận hưởng không khí trong lành. Ngồi trên những chiếc ghế đá và ngắm thác Kegon thì không có gì tuyệt vời bằng.

Qúy khách hãy để lại bình luận ! Chuyên viên của chúng tôi sẽ tư vấn hoặc gọi điện ngay ! Xin cảm ơn !
Đánh giá chất lượng tour
Tham quan quần thể đền, chùa ở thành phố Nikko Kết quả đánh giá: 4.8 trên 5 sao của tất cả 34 khách hàng đánh giá.
Có 0 khách hàng đã hỏi

Trụ sở chính

 Tòa nhà Số 158 Lê Trọng Tấn, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Email: info@dulichachau.com.vn

Điện thoại: (+84.4) 3573 6748

Fax: (+84.4) 3573 6750

Hotline: 0982 849 688

Bản quyền : DMCA.com Protection Status

Chi nhánh

 Hồ Chí Minh - Việt Nam : Số 53C Hồ Hảo Hớn, phường Cô Giang, Quận. 1, HCMC, Việt nam
Tel: 091 889 6269

 Seoul Office - Hàn Quốc : 59-10, Seong san - Dong, Mapo -Gu,Seoul, Korea

 Japan Office - Nhật Bản : 8F, ATT New Tower, Akasaka 2-11-7, Akasaka Minakotu, Tokyo,107-0052, Japan

 Văn phòng đại diện tại Thanh Hoá: Số 1066, Quang Trung 3, Phường Đông Vệ, TP.Thanh Hóa

Tel:02376.50.6688 - 0945.84.9898

(Asiana Corp. Vietnam)
Giấy phép lữ hành Quốc tế do Tổng Cục Du Lịch Việt Nam cấp số: 01-384/ TCDL-GP LHQT

 

Bấm vào đây để phóng to