Khám phá Nhật Bản

Một lần ghé thăm quần thể kiến trúc Hiraizumi, Nhật Bản

Nằm cách trung tâm của vùng Tohoku, là một thị trấn nằm ở phía Nam tỉnh Iwate, miền Đông Bắc Nhật Bản. Quần thể kiến trúc Hiraizumi nổi tiếng với ngôi đền Phật giáo cùng cảnh quan khu vườn, các khái niệm về Tịnh Độ Phật giáo, tượng được trang trí bằng vàng.

Khám phá quần thể kiến trúc Hiraizumi

Chùa Chusonji

Được dòng họ Fujiwara xây dựng vào khoảng thế kỷ XII. Nổi bật trong quần thể kiến trúc Hiraizumi là ngôi chùa Chusonji, được xây dựng dưới thời của lãnh chúa Fujiwara no Kiyohira. Ngôi chùa hiện còn tồn tại 17 tòa kiến trúc bao gồm khu Chánh điện và các công trình phụ cận.

Cổng vào Chùa Chusonji

Cổng vào Chùa Chusonji

Được một nhà sư cho xây dựng vào giữa thế kỷ thứ IX, Chùa Chusonji là kiến trúc quan trọng của giáo phái Phật giáo Tendai ở vùng Tohoku, phía đông bắc Nhật Bản. Đến đầu thế kỷ XII, ngôi chùa trải qua đợt đại trùng tu kéo dài suốt 21 năm do lãnh chúa Kiyohira tiến hành. Khi hoàn tất, chùa Chusonji trở thành một khu phức hợp tôn giáo với 40 công trình kiến trúc lớn nhỏ.

chùa Chusonji

chùa Chusonji

Đường lên chùa Chusonji là một con đường tuyệt đẹp mang tên Tsukimi-zaka, có nghĩa là “Đường ngắm Trăng”, chạy dài khoảng 800 mét. Hai bên đường là hai hàng cây tuyết tùng lớn. Gần chùa Chusonji là công trình điện thờ Konjikido tọa lạc trên một ngọn đồi thấp. Chusonji, được biết đến là điện Konjikido. Điện thờ được xây dựng trong 15 năm, hoàn tất vào năm 1124. Kiến trúc thiết kế theo dạng hình vuông, mỗi cạnh dài 5,5m, cao 8m.

Điện thờ Konjikido

Bao gồm 3 gian, gian chính giữa thờ Đức Phật Amida, gian bên trái thờ Bồ tát Kannon và gian bên phải thờ Bồ Tát Seishi. Các bức tượng trong điện thờ Konjikido đều được mạ vàng. Lúc đầu, có tổng cộng 33 bức tượng, mỗi gian thờ có 11 bức nhưng hiện nay, một bức tượng đã bị thất lạc.

Điện thờ Konjikido

Điện thờ Konjikido

Đặc biệt, bên dưới các bệ thờ tượng Phật của điện thờ Konjikido là mộ của 3 người đứng đầu dòng họ Fujiwara được đắp nổi hoa văn hình chim công cùng nhiều họa tiết đẹp mắt. Mộ của Kiyohira, lãnh chúa đầu tiên của dòng họ Fujiwara nằm ở gian thờ chính. Và cuối cùng, gian thờ bên phải là mộ của lãnh chúa đời thứ 3 Hidehira.

Không chỉ phong phú trong di sản văn hóa, quần thể kiến trúc Hiraizumi còn là một khu vực của vẻ đẹp tự nhiên tuyệt vời. Hẻm núi Genbi với dòng chảy chỉ rộng vài mét giữa các tảng đá lớn và những tảng đá kỳ lạ. Tại đây, rực rỡ hoa anh đào nở vào mùa xuân, xanh tươi cây lá vào mùa hè, đỏ vàng vào mùa thu, và trắng xóa tuyết trong mùa đông… Thực sự, một khi đã đến du lịch Nhật Bản thì đây là một trải nghiệm khó lòng bỏ qua.

Qúy khách hãy để lại bình luận ! Chuyên viên của chúng tôi sẽ tư vấn hoặc gọi điện ngay ! Xin cảm ơn !
Name
Đánh giá chất lượng tour
Một lần ghé thăm quần thể kiến trúc Hiraizumi, Nhật Bản Kết quả đánh giá: 4.8 trên 5 sao của tất cả 34 khách hàng đánh giá.
Có 0 khách hàng đã hỏi

Trụ sở chính

 Tòa nhà Số 158 Lê Trọng Tấn, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Email: info@dulichachau.com.vn

Điện thoại: (+84.4) 3573 6748

Fax: (+84.4) 3573 6750

Hotline: 0982 849 688

Bản quyền : DMCA.com Protection Status

Chi nhánh

 Hồ Chí Minh - Việt Nam : Số 53C Hồ Hảo Hớn, phường Cô Giang, Quận. 1, HCMC, Việt nam
Tel: 091 889 6269

 Seoul Office - Hàn Quốc : 59-10, Seong san - Dong, Mapo -Gu,Seoul, Korea

 Japan Office - Nhật Bản : 8F, ATT New Tower, Akasaka 2-11-7, Akasaka Minakotu, Tokyo,107-0052, Japan

 Văn phòng đại diện tại Thanh Hoá: Số 1066, Quang Trung 3, Phường Đông Vệ, TP.Thanh Hóa

Tel:02376.50.6688 - 0945.84.9898

(Asiana Corp. Vietnam)
Giấy phép lữ hành Quốc tế do Tổng Cục Du Lịch Việt Nam cấp số: 01-384/ TCDL-GP LHQT

 

Bấm vào đây để phóng to