Khám phá Nhật Bản

Khám phá quần thể kiến trúc Phật giáo khu vực chùa Horyuji

Quần thể kiến trúc Phật giáo khu vực chùa Horyuji được xây dựng vào đầu thế kỷ thứ 7, theo lệnh của hoàng tử Shotokubao. Quần thể chùa bao gồm 48 vật thể và kiến trúc thuộc chùa Horyujichùa Hokiji ở thị trấn Ikaruga, tỉnh Nara, Nhật Bản. Trận hỏa hoạn năm 670 đã phá hủy khu vực ngôi chùa nhưng phần phía Tây đã được chọn lựa để xây dựng lại trên một quy mô lớn hơn. Phần hiện có của ngôi chùa, chính điện, cổng trong và một phần của hành lang bao quanh là những loại gỗ lâu đời nhất trên thế giới, có niên đại khoảng cuối thế kỷ thứ 7 đầu thế kỷ thứ 8. Phần phía Đông ngôi đền đã được bổ sung vào thế kỷ thứ 8. Tuy không phải là ngôi chùa lâu đời và quan trọng nhất nhưng chùa Horyuji là nơi được tiến hành nghi lễ nhiều nhất tại Nhật.

Khám phá quần thể kiến trúc Phật giáo khu vực chùa Horyuji ở Nara, Nhật Bản

chùa Horyuji

chùa Horyuji

Chùa Horyu bao gồm: Già lam Đông việnGià lam Tây viện. Già lam Đông viện với trung tâm là Mộng điện cũng được bao bọc bởi một hệ thống hành lang. Già lam Tây viện với trung tâm là Kim đường và Ngũ Trùng tháp được bao bọc bởi một hệ thống hành lang.

Ngũ Trùng tháp và Kim đường của Già lam Tây viện

Ngũ Trùng tháp và Kim đường của Già lam Tây viện

Ngũ Trùng thápKim đường của Già lam Tây viện được bố trí đối xứng trái phải. Cách sắp xếp như vậy tạo nên một phong cách kiến trúc riêng biệt gọi là “Phong cách Pháp Long tự”. Ngôi già lam đầu tiên nay chỉ còn sót lại vết tích của Tâm sở tháp ở Đông Nam Già lam Tây viện.

Có thể nói chùa Horyuji là một bảo tàng cổ vật lớn của Nhật Bản với nhiều di sản được xếp hạng bảo vật quốc gia.

Kim đường (Già lam Tây viện) có bộ tam tượng Thích Ca với nghệ thuật chạm khắc tạo hình hào quang hết sức tinh tế, hào quang lớn phủ lấy cả 3 tượng với rìa hào quang có chạm khắc các phi thiên được gọi là “3 tượng 1 hào quang” với tổng trọng lượng 236,5kg. Bộ tam tượng Thích Ca được tạo nhằm mục đích cầu cho Thánh Đức thái tử khỏi bệnh. Tượng được tạo nửa chừng thì thái tử băng, nên hoàn thành vào năm 623 (năm Suy cổ thiên hoàng 31).

Quần thể kiến trúc Phật giáo khu vực chùa Horyuji

Quần thể kiến trúc Phật giáo khu vực chùa Horyuji

Gian phía Đông của Kim đườngtượng Phật Dược Sư. Gian phía Tây có tượng Phật A Di Đà. Ở 4 góc Tu Di Đàn của Kim đường có tượng Tứ Thiên Vương bằng gỗ. Ở hai phía trái phải bộ tam tượng Thích Ca có Cát Tường Thiên và Tỳ Sa Môn Thiên với niên đại từ thời Bình An (Hean). Phía sau mặt Bắc của Kim đường là tượng đắp có niên đại thời Nại Lương (Nara)… Ngoài ra, ở Kim đường còn có các bích họa mô tả cảnh Tịnh độ A Di Đà, tượng Cửu Diện Quan Âm, tượng Quan Âm Bách Tế, tượng Quan Âm cứu thế, tượng Quan Âm đảo mộng, tam tượng A Di Đà…

Ở Mộng điện (Già lam Đông viện) có tượng Đạo Thuyên đại sư (người đã trùng tu Đông viện), tượng Hành Tín đại sư và tượng Quan Âm cứu thế. Tượng Quan Âm cứu thế cũng là một trong những quốc bảo Nhật Bản của chùa Horyuji….

Qúy khách hãy để lại bình luận ! Chuyên viên của chúng tôi sẽ tư vấn hoặc gọi điện ngay ! Xin cảm ơn !
Đánh giá chất lượng tour
Khám phá quần thể kiến trúc Phật giáo khu vực chùa Horyuji Kết quả đánh giá: 4.8 trên 5 sao của tất cả 34 khách hàng đánh giá.
Có 0 khách hàng đã hỏi

Trụ sở chính

 Tòa nhà Số 158 Lê Trọng Tấn, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Email: info@dulichachau.com.vn

Điện thoại: (+84.4) 3573 6748

Fax: (+84.4) 3573 6750

Hotline: 0982 849 688

Bản quyền : DMCA.com Protection Status

Chi nhánh

 Hồ Chí Minh - Việt Nam : Số 53C Hồ Hảo Hớn, phường Cô Giang, Quận. 1, HCMC, Việt nam
Tel: 091 889 6269

 Seoul Office - Hàn Quốc : 59-10, Seong san - Dong, Mapo -Gu,Seoul, Korea

 Japan Office - Nhật Bản : 8F, ATT New Tower, Akasaka 2-11-7, Akasaka Minakotu, Tokyo,107-0052, Japan

 Văn phòng đại diện tại Thanh Hoá: Số 1066, Quang Trung 3, Phường Đông Vệ, TP.Thanh Hóa

Tel:02376.50.6688 - 0945.84.9898

(Asiana Corp. Vietnam)
Giấy phép lữ hành Quốc tế do Tổng Cục Du Lịch Việt Nam cấp số: 01-384/ TCDL-GP LHQT

 

Bấm vào đây để phóng to