Khám phá Hàn Quốc

Triển lãm tranh sơn mài Việt tại thủ đô Seoul

Trung tâm nghệ thuật Ganaisa tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc đã tổ chức triển lãm tranh sơn mài của các nghệ sỹ Việt Nam nhằm giới thiệu loại hình nghệ thuật độc đáo này đến đông đảo công chúng yêu nghệ thuật Hàn Quốc và quốc tế.

Triển lãm tranh sơn mài Hàn Quốc

Triển lãm tranh sơn mài Hàn Quốc

Triển lãm tranh sơn mài Việt tại thủ đô Seoul

Trong đợt triển lãm lần này, có 3 họa sỹ Trần Phi Trường, Đỗ Khải, Nguyễn Hải Nam và giám tuyển Trần Quốc Hùng đã được mời sang Hàn Quốc tham dự lễ khai mạc và trực tiếp giới thiệu tranh. Tham dự triển lãm lần đầu tiên tại Hàn Quốc có 42 tác phẩm sơn mài của 14 họa sỹ Việt Nam, trong đó 12 tác phẩm thuộc phong cách tạo hình truyền thống và 30 tác phẩm với phong cách tạo hình hiện đại.

Trong buổi phát biểu khai mạc trước đông đảo quan khách, nghệ sỹ và công chúng yêu nghệ thuật hai nước, Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Phạm Hữu Chí nhấn mạnh rằng các nghệ sỹ Việt Nam nói chung và các nghệ sỹ tranh sơn mài nói riêng là những đại sứ văn hóa của Việt Nam và triển lãm lần này đã góp phần thúc đẩy sự giao lưu, trao đổi văn hóa nghệ thuật giữa hai nước Việt-Hàn, là dịp để quảng bá truyền thống văn hóa và con người Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

Triển lãm lần này tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc, đất nước có nền văn hóa khá tương đồng với Việt Nam, cũng là dịp để các họa sỹ đang kiên trì theo đuổi nghệ thuật sơn mài giao lưu, tìm kiếm cảm hứng sáng tạo và cống hiến ngày càng nhiều tác phẩm có giá trị nghệ thuật cao phục vụ công chúng yêu nghệ thuật hai nước.

Với vị trí đẹp nằm trong Khu triển lãm nghệ thuật Insadong, khu vực có rất đông khách du lịch Hàn Quốc và quốc tế thường xuyên qua lại, Trung tâm nghệ thuật Ganaisa được biết đến là một trong những trung tâm có uy tín của Hàn Quốc, nơi đã tổ chức triển lãm cho những tên tuổi lớn của nghệ thuật hiện đại thế giới.

Chỉ trong 3 ngày đầu khai trương, triển lãm đã thu hút hàng nghìn lượt khách thăm quan thuộc nhiều tầng lớp đến để thưởng thức và tìm hiểu về nghệ thuật tranh sơn mài độc đáo của Việt Nam.

Ngoài các bức tranh đặc sắc về phong cảnh và con người Việt Nam, khách tham quan cũng được trực tiếp nghe giới thiệu và xem phim về quy trình tạo ra tranh sơn mài Việt Nam: từ công đoạn tạo ra chất liệu sơn mài đến việc kết hợp sáng tạo giữa chất liệu, cách tạo hình dân gian, tinh thần của người Việt với hình họa, bố cục, màu sắc… để tạo nên các tác phẩm nghệ thuật.

Anh Jang Je Woo, một du khách thăm quan người Hàn Quốc chia sẻ: “Trước đây tôi chưa phân biệt được rõ ràng giữa mỹ nghệ và nghệ thuật tranh sơn mài. Qua triển lãm lần này, tôi thấy các bức tranh cũng như quy trình tạo ra các bức tranh sơn mài của các bạn thật là tuyệt vời và vô cùng độc đáo. Tôi hy vọng sẽ có nhiều hơn các triển lãm như thế này tại Hàn Quốc trong tương lai”..

Nguồn: vietnamplus.vn

Qúy khách hãy để lại bình luận ! Chuyên viên của chúng tôi sẽ tư vấn hoặc gọi điện ngay ! Xin cảm ơn !
Đánh giá chất lượng tour
Triển lãm tranh sơn mài Việt tại thủ đô Seoul Kết quả đánh giá: 4.8 trên 5 sao của tất cả 34 khách hàng đánh giá.
Có 0 khách hàng đã hỏi

Trụ sở chính

 Tòa nhà Số 158 Lê Trọng Tấn, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Email: info@dulichachau.com.vn

Điện thoại: (+84.4) 3573 6748

Fax: (+84.4) 3573 6750

Hotline: 0982 849 688

Bản quyền : DMCA.com Protection Status

Chi nhánh

 Hồ Chí Minh - Việt Nam : Số 53C Hồ Hảo Hớn, phường Cô Giang, Quận. 1, HCMC, Việt nam
Tel: 091 889 6269

 Seoul Office - Hàn Quốc : 59-10, Seong san - Dong, Mapo -Gu,Seoul, Korea

 Japan Office - Nhật Bản : 8F, ATT New Tower, Akasaka 2-11-7, Akasaka Minakotu, Tokyo,107-0052, Japan

 Văn phòng đại diện tại Thanh Hoá: Số 1066, Quang Trung 3, Phường Đông Vệ, TP.Thanh Hóa

Tel:02376.50.6688 - 0945.84.9898

(Asiana Corp. Vietnam)
Giấy phép lữ hành Quốc tế do Tổng Cục Du Lịch Việt Nam cấp số: 01-384/ TCDL-GP LHQT

 

Bấm vào đây để phóng to