Xin visa đi du lịch Nhật có khó không?

Hiện nay, Nhật Bản chưa miễn thị thực cho Việt Nam. Do đó, để đến Nhật, du khách bắt buộc cần có visa. Vậy, xin visa đi Nhật có khó không, cần chuẩn bị những gì để có thể đạt visa? Hãy cùng tham khảo một số lưu ý của Du lịch Á Châu để có thể xin visa thuận lợi nhé!

Xin visa du lịch Nhật có khó không

Xin visa du lịch Nhật có khó không

1: Nơi tiếp nhận hồ sơ visa

– Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam: phụ trách nhận hồ sơ của những người sinh sống từ Gia Lai, Bình Định trở ra bắc.

Địa chỉ: Địa chỉ: 27 Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội.

– Lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam: phụ trách nhận hồ sơ của những người sinh sống từ Đắk Lắk, Phú Yên trở vào nam.

Địa chỉ: Địa chỉ: 261 Điện Biên Phủ, Quận 1, Hồ Chí Minh.

– Đối với các hồ sơ không đúng khu vực cần có giấy chứng nhận tạm trú do Công an phường cấp.

2: Hồ sơ làm visa

Xin visa đi Nhật có khó không? Câu trả lời là không nếu chỉ cần bạn chú ý một chút trong quá trình chuẩn bị hồ sơ. Các giấy tờ cần chuẩn bị gồm:

– Mẫu đơn xin visa: Mẫu đơn xin visa được viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật, điền đầy đủ thông tin chính xác. Bạn có thể download mẫu đơn xin visa đi Nhật tại đây.

– Hộ chiếu: Còn hạn ít nhất 6 tháng.

– Ảnh chân dung 45mm x 45mm chụp trong trong 3 tháng trở lại, phông nền trắng. Không chấp nhận ảnh scan, ảnh sai quy định.

– Bản in xác nhận đặt vé máy bay và đặt phòng khách sạn.

– Lịch trình chi tiết theo từng ngày.

– Chứng minh tài chính: Giấy chứng nhận sổ tiết kiệm (có số dư tài khoản ít nhất 100 triệu) bằng tiếng Anh do ngân hàng cấp.

– Bản sao kê bản lương liên tiếp 3 tháng gần đây bằng tiếng Anh do công ty cung cấp.

– Hợp đồng lao hoặc giấy đăng kí kinh doanh có tên bạn hoặc giấy bổ nhiệm.

– Giấy xin nghỉ phép bằng tiếng Anh có dấu của người trong cơ quan.

3: Trong trường hợp cần phỏng vấn

Khi làm visa đi Nhật, không phải ai cũng cần phỏng vấn. Tuy nhiên, đối với những du khách chưa từng đến Nhật có thể sẽ được Đại sứ quán/Lãnh sự quán gọi phỏng vấn. Cuộc phỏng vấn thường diễn ra trong một thời gian ngắn và bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật.

Một số lưu ý khi đi phỏng vấn:

– Một số câu hỏi thường gặp: Mục đích, lý do đến Nhật, trình độ học vấn, kinh nghiệm du lịch… Khi được hỏi, bạn nên trả lời ngắn gọn, rành mạch, từ tốn, mạch lạc.

– Trang phục lịch sự, kín đáo, nghiêm túc.

4: Thời gian nhận visa

Thời gian Đại sứ quán và Lãnh sự quán tiếp nhận hồ sơ là từ 8h30 – 11h30 các ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ ngày lễ tết). Thời gian trả kết quả từ 13h15 – 16h45.

Hi vọng, với những thông tin này, bạn sẽ không còn lo lắng xin visa đi Nhật có khó không. Nếu còn bất kì thắc mắc gì về thủ tục làm visa, hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline 0982 849 688 / 091 889 6269 để được tư vấn chi tiết nhé!

Tác giả: | Ngày đăng:
Link bài viết:
Qúy khách hãy để lại bình luận ! Chuyên viên của chúng tôi sẽ tư vấn hoặc gọi điện ngay ! Xin cảm ơn !
Đánh giá chất lượng tour
Xin visa đi du lịch Nhật có khó không? Kết quả đánh giá: 4.8 trên 5 sao của tất cả 34 khách hàng đánh giá.
Có 0 khách hàng đã hỏi

Trụ sở chính

 Tòa nhà Số 158 Lê Trọng Tấn, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Email: info@dulichachau.com.vn

Điện thoại: (+84.4) 3573 6748

Fax: (+84.4) 3573 6750

Hotline: 0982 849 688

Bản quyền : DMCA.com Protection Status

Chi nhánh

 Hồ Chí Minh - Việt Nam : Số 53C Hồ Hảo Hớn, phường Cô Giang, Quận. 1, HCMC, Việt nam
Tel: 091 889 6269

 Seoul Office - Hàn Quốc : 59-10, Seong san - Dong, Mapo -Gu,Seoul, Korea

 Japan Office - Nhật Bản : 8F, ATT New Tower, Akasaka 2-11-7, Akasaka Minakotu, Tokyo,107-0052, Japan

(Asiana Corp. Vietnam)
Giấy phép lữ hành Quốc tế do Tổng Cục Du Lịch Việt Nam cấp số: 01-384/ TCDL-GP LHQT

 

Bấm vào đây để phóng to