Khám phá Nhật Bản

Ý nghĩa sâu sắc của hoa anh đào trong văn hóa Nhật Bản

Mỗi một loài hoa lại mang một câu chuyện, một ý nghĩa riêng. Với vị thế là một loài hoa biểu tượng của cả đất nước, hoa anh đào còn mang nhiều ý nghĩa hơn là một loài hoa thông thường. Tour Nhật Hàn sẽ bật mí cho các bạn ý nghĩa hoa anh đào trong văn hóa xứ sở Phù Tang.

Ý nghĩa của sự đoàn kết

Nếu để ý, bạn có thể nhận thấy hoa anh đào không bao giờ nở một mình đơn độc mà luôn nở thành từng chùm. Khi hoa anh đào nở thành từng chùm, chúng sẽ đẹp và thêm nổi bật hơn rất nhiều. Hình ảnh ấy mang ý nghĩa của tinh thần đoàn kết. Người Nhật Bản nổi tiếng trên thế giới là những người rất đoàn kết và có trách nhiệm, tinh thần cộng đồng. Chính sức mạnh đoàn kết đó mang đến liên tiếp những thành công cho đất nước Nhật Bản.

Ý nghĩa hoa anh đào

Hoa anh đào mang ý nghĩa đoàn kết

Ý nghĩa của sự mạnh mẽ nhưng phù du

Sở dĩ nói hoa anh đào là một loài hoa mạnh mẽ bởi sau một mùa đông lạnh giá, hoa anh đào lại mạnh mẽ vươn mình, khoe sắc thắm. Tưởng như có một năng lượng tiềm tàng bên trong những bông hoa anh đào và chỉ chờ khi mùa đông đến thì chúng sẵn sàng bung hết mình và rộn ràng khoe hết vẻ đẹp của mình.

Ý nghĩa hoa anh đào

Hoa anh đào bay trong gió

Tuy mạnh mẽ là vậy nhưng hoa anh đào lại được xem là một trong những loài hoa mỏng manh, sớm nở chóng tàn nhất. Hoa anh đào thường rơi khi đương độ đẹp nhất. Chỉ cần một tác động nhẹ như một cơn gió thoảng qua, hoa anh đào cũng sẽ nhẹ nhàng lìa khỏi cành. Điều này chính là biểu hiện cho một cuộc sống ngắn ngủi, phù du, nhanh chóng như tuổi thanh xuân của con người.

Ý nghĩa của một loài hoa samurai

Sở dĩ đặt hình ảnh hoa anh đào bên cạnh người võ sĩ samurai bởi hoa anh đào gắn với sự tích về người võ sĩ đạo lừng danh. Máu cũng như thanh kiếm của người võ sĩ đã sinh ra loài hoa thanh cao này. Nó giống như tinh thần cũng như cái nhìn cuộc đời của người võ sĩ samurai kiên cường. Đó là thái độ dũng cảm, không run sợ trước cái chết.

Ý nghĩa hoa anh đào

Hoa anh đào được trồng khắp đất nước Nhật Bản

Chính vì sự tích đó mà cho đến ngày nay, người Nhật vẫn thường nhắc lại một câu nói nổi tiếng: “Nếu là hoa, xin làm hoa anh đào; nếu là người, xin làm một võ sĩ đạo” Đây giống như  một lời răn dạy về cách sống của mỗi người dân Nhật Bản.

Ý nghĩa thiên sứ hòa bình

Người dân cũng như Chính Phủ Nhật Bản còn giới thiệu ý nghĩa hoa anh đào rộng rãi hơn khi tặng cho nhiều quốc gia của mình những giống hoa anh đào. Lúc này, hoa anh đào giống như “một đại sứ hòa bình”, một sợi dây kết nói các quốc gia. Ví dụ như Nhật Bản đã tặng hơn 200 giống hoa anh đào khác nhau cho Hoa Kỳ hay như ở Việt Nam cũng đón nhận những cây hoa anh đào từ Nhật Bản tại công viên Hòa Bình.

Ý nghĩa hoa anh đào

Hoa anh đào được Nhật Bản tặng cho nhiều quốc gia

Rõ ràng, đây là một cách hữu hiệu để đất nước Nhật Bản giao lưu cũng như quảng bá cho loài hoa biểu tượng của mình là hoa anh đào. Họ muốn rằng những cánh đào trắng hồng tinh khôi sẽ thay cho tình cảm, thiện chí của Nhật Bản với các quốc gia, bạn bè trên thế giới.

Tuy nhiên, có lẽ tại chính đất nước Nhật Bản, du khách mới có thể cảm nhận hoa anh đào có vị trí như thế nào trong đời sống tinh thần người Nhật cũng như tìm hiểu đầy đủ ý nghĩa hoa anh đào. Hiện tại, Tour du lịch Nhật Bản mùa hoa anh đào của chúng tôi dành cho những khách hàng yêu quý của mình là 39.990.000đ.

Qúy khách hãy để lại bình luận ! Chuyên viên của chúng tôi sẽ tư vấn hoặc gọi điện ngay ! Xin cảm ơn !
Name
Đánh giá chất lượng tour
Ý nghĩa sâu sắc của hoa anh đào trong văn hóa Nhật Bản Kết quả đánh giá: 4.8 trên 5 sao của tất cả 34 khách hàng đánh giá.
Có 0 khách hàng đã hỏi

Trụ sở chính

 Tòa nhà Số 158 Lê Trọng Tấn, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Email: info@dulichachau.com.vn

Điện thoại: (+84.4) 3573 6748

Fax: (+84.4) 3573 6750

Hotline: 0982 849 688

Bản quyền : DMCA.com Protection Status

Chi nhánh

 Hồ Chí Minh - Việt Nam : Số 53C Hồ Hảo Hớn, phường Cô Giang, Quận. 1, HCMC, Việt nam
Tel: 091 889 6269

 Seoul Office - Hàn Quốc : 59-10, Seong san - Dong, Mapo -Gu,Seoul, Korea

 Japan Office - Nhật Bản : 8F, ATT New Tower, Akasaka 2-11-7, Akasaka Minakotu, Tokyo,107-0052, Japan

 Văn phòng đại diện tại Thanh Hoá: Số 1066, Quang Trung 3, Phường Đông Vệ, TP.Thanh Hóa

Tel:02376.50.6688 - 0945.84.9898

(Asiana Corp. Vietnam)
Giấy phép lữ hành Quốc tế do Tổng Cục Du Lịch Việt Nam cấp số: 01-384/ TCDL-GP LHQT

 

Bấm vào đây để phóng to